Altered Carbon: Siêu phẩm mới của Netflix, mang đến sự hồi sinh của cyber-punk

  Long.J,  

  "Sự nguy hiểm của việc phải sống quá nhiều lần, bạn quên đi nỗi sợ cái chết". Chính xác thì trong thế giới tương lai 300 năm sau của Altered Carbon, cái chết chỉ đơn thuần là sự bất tiện.

  Nếu yêu thích nhánh cyberpunk trong thể loại phim khoa học viễn tưởng, bạn không thể bỏ qua series Altered Carbon của Netflix.

  Altered Carbon dựa trên tiểu thuyết cyberpunk cùng tên của tác giả Richard K. Morgan (Robocop), lấy bối cảnh năm 2384 trong tương lai. Khi đó, khoa học công nghệ đã đạt đến cảnh giới có thể số hóa ý thức con người (stack), chuyển từ cơ thể cũ sang cơ thể mới (sleeve), cho phép giới siêu giàu sống tới hàng trăm năm. Chính xác thì trong thế giới tương lai 300 năm sau của Altered Carbon, "cái chết chỉ đơn thuần là sự bất tiện".

  Altered Carbon | Teaser | Netflix

  Altered Carbon - Trailer

  Bộ phim kể về bộ đôi sát thủ Takeshi Kovacs (Will Yun Lee) cùng Reileen Kawahara (Dichen Lachman) tham gia vào một phong trào cách mạng ở thế giới tương lai.

  Altered Carbon: Siêu phẩm mới của Netflix, mang đến sự hồi sinh của cyber-punk - Ảnh 3.

  Tuy nhiên, sau khi thất bại thì Kovacs bị "giam giữ ý thức". 250 năm sau, Kovacs bừng tỉnh trong một hình hài mới (cao to, đẹp trai hơn) do diễn viên Joel Kinnaman thủ vai.

  Altered Carbon: Siêu phẩm mới của Netflix, mang đến sự hồi sinh của cyber-punk - Ảnh 4.

  Người trả tự do cho Kovacs là "kẻ giàu có nhất trái đất" Laurens Bancroft (James Purefoy). Ông sẽ xóa mọi tội danh của Kovacs trong quá khứ nếu anh đồng ý tìm ra kẻ đã giết thân xác cũ của mình, hoặc sống nốt phần đời còn lại trong tù.

  Altered Carbon: Siêu phẩm mới của Netflix, mang đến sự hồi sinh của cyber-punk - Ảnh 5.

  Altered Carbon được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những series ăn khách nhất của Netflix trong năm 2018. Bối cảnh hoang tàn, đậm chất cyberpunk của thế giới tương lai sẽ một lần nữa làm mê đắm người hâm mộ của Blade Runner, Matrix, Akira hoặc Ghost in the Shell.

  Altered Carbon là dự án tâm huyết của Skydance Television, nó đã được ấp ủ và theo đuổi trong suốt 15 năm bởi nữ biên kịch Laeta Kalogridis. Ý định ban đầu của Kalogridis là chuyển thể tiểu thuyết Altered Carbon sang phim điện ảnh, nhưng từ nội dung phức tạp lại nhạy cảm, thế giới tương lai đồ sộ... Nên ý tưởng đó đã thất bại. May mắn thay, Altered Carbon đã trở thành series, chỉ như vậy mới có thể lột tả toàn bộ những gì đặc sắc nhất mà Richard K. Morgan muốn truyền tải.

  Phim có sự góp mặt của các diễn viên Renee Elise Goldsberry, Martha Higareda, Ato Essandoh, Chris Conner, Will Yun Lee và Dichen Lachman. Season 1 của Altered Carbon đã được phát sóng trên Netflix từ ngày 2/2.

  Giờ thì người hâm mộ cyberpunk đã biết mình nên xem gì vào dịp nghỉ Tết Mậu Tuất rồi đấy.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày