Apple đã tìm ra cách cho "tai thỏ" bé lại trong các phiên bản iPhone tiếp theo?

Z-Lion , Theo Trí Thức Trẻ

Tuy nhiên, tất cả mới chỉ dừng lại ở mức độ tin đồn mà thôi.

Có thể nói, iPhone X là một quân bài mang ý nghĩa quan trọng đối với Apple trong năm 2017 vừa qua. Không chỉ là phiên bản kỷ niệm 10 năm kể từ khi dòng smartphone cao cấp này ra mắt, iPhone X còn là chiếc điện thoại đầu tiên của Apple kể từ năm 2014 đến nay được đổi mới thiết kế hoàn toàn, rất khác biệt so với những người tiền nhiệm.


iPhone X có thiết kế khác biệt hoàn toàn so với những smartphone tiền nhiệm.

iPhone X có thiết kế khác biệt hoàn toàn so với những smartphone tiền nhiệm.

Bốn năm trước, Apple đã chiều lòng khách hàng khi trình làng hai mẫu iPhone với màn hình siêu lớn (so với những dòng thiết bị trước đó): iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Kiểu thiết kế của bộ đôi này nhanh chóng gây ấn tượng mạnh mẽ đối với cả nhà sản xuất lẫn người tiêu dùng. Chính vì thế, nó tiếp tục được sử dụng trên những dòng sản phẩm tiếp theo, với iPhone 8/8 Plus, ra mắt cùng với iPhone X vào tháng 9/2017, là cú chốt hạ màn hoàn hảo.

Tuy nhiên, vì là một thiết bị sở hữu thiết kế đổi mới nên iPhone X đã phần nào gây khó khăn cho người dùng trong quá trình sử dụng. Sau gần 5 tháng kể từ khi chính thức ra mắt, có thể dễ dàng nhận thấy 3 vấn đề nổi trội nhất mà người dùng thường gặp phải với chiếc smartphone này bao gồm: Face ID hoạt động không thực sự ổn định; số lượng thao tác tay quá nhiều; và đặc biệt là “cái rãnh” (notch) cùng thiết kế “tai thỏ” kém thẩm mỹ ở phần đầu thiết bị.

Hai vấn đề đầu tiên gần như sẽ không được giải quyết triệt để, ít nhất là trong tương lai gần. Touch ID, đã bị Face ID thay thế, nhiều khả năng sẽ không giờ xuất hiện trở lại trên những dòng smartphone cao cấp của Apple còn những cử chỉ tay mới lại là điểm đặc trưng, đột phá mà Apple mang đến cho siêu phẩm của mình. Tuy nhiên, “cái rãnh” lại là một câu chuyện hoàn toàn khác mà Apple có thể khắc phục ngay trong thế hệ iPhone kế nhiệm.


Thiết kế tai thỏ của iPhone X sẽ được khắc phục ngay trên thế hệ iPhone kế tiếp?

Thiết kế "tai thỏ" của iPhone X sẽ được khắc phục ngay trên thế hệ iPhone kế tiếp?

Với iPhone X, Apple đã loại bỏ phím Home vật lý nhằm tối đa hóa diện tích thực của màn hình cũng như nâng cao hơn nữa xu hướng màn hình tràn cạnh đang rất thịnh hành trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, trong khi màn hình iPhone X có thể mở rộng đến sát cạnh dưới của máy, phần phía trên lại gặp trở ngại khi phải để thừa ra diện tích dành cho camera trước, loa thoại cùng cảm biến TrueDepth. Đó chính là “cái rãnh” đặc trưng của thiết bị này.

Camera TrueDepth chính là công nghệ đằng sau của Face ID, tạo ra hệ thống nhận diện khuôn mặt cao cấp an toàn hơn rất nhiều so với các đối thủ sử dụng công nghệ sinh trắc học tương tự khác. Sử dụng cảm biến hồng ngoại với khả năng phát ra 30.000 tia sáng khác nhau, nó có thể “đọc” dữ liệu khuôn mặt người dùng và lưu lại trên iPhone X của họ.

Trước đó, đã xuất hiện những tin đồn cho rằng Apple sẽ trình làng 3 mẫu iPhone mới vào tháng 9 năm nay, tất cả đều sở hữu thiết kế màn hình tràn cạnh cùng “cái rãnh” đặc trưng như trên iPhone X. Tuy nhiên, hãng tin ETNews nhận định rất có thể “cái rãnh” của chúng sẽ không còn gây khó chịu như người tiền nhiệm nữa.


Nhiều khả năng các thế hệ iPhone tiếp theo đều sẽ sở hữu cái rãnh đặc trưng của iPhone X.

Nhiều khả năng các thế hệ iPhone tiếp theo đều sẽ sở hữu "cái rãnh" đặc trưng của iPhone X.

Cụ thể, họ cho biết: “Apple sẽ nâng cấp hơn nữa cảm biến khuôn mặt của mình trên những mẫu điện thoại 2019. Nhiều khả năng cảm biến này sẽ được tích hợp trực tiếp vào camera trước của máy”.

Nếu thông tin này là chính xác, mặt trước của các thiết bị iPhone tương lai sẽ chỉ còn loa thoại cùng với một cảm biến camera duy nhất, đồng nghĩa với việc “cái rãnh” cũng được thu nhỏ lại. Nhờ đó, diện tích màn hình sẽ được tăng thêm và mang lại trải nghiệm màn hình vô cực đúng nghĩa. Tuy nhiên, hiện tại Apple vẫn chưa đưa ra bất kỳ xác nhận chính thức nào trước thông tin này.

Theo BGR

NỔI BẬT TRANG CHỦ