Bạn có thể mua lại cả ngôi làng ở New Zealand với giá 41,8 tỷ để đưa tất cả anh em đến ở cùng cho vui

  Long.J,  

  Từng là nơi ở của 3000 lao động tham gia xây dựng đập Waitaki, đến năm 1989, khi khu đập tự động vận hành thì không còn ai tại đây nữa. Tuy nhiên, trên khu đất này vẫn còn 9 gara để xe, 8 ngôi nhà 3 phòng ngủ, 1 quán bar, 1 nhà xưởng bằng gỗ rộng 585m2, chưa kể view cực đẹp trông ra núi non trùng điệp...

  Tình trạng chung của đa số giới trẻ hiện nay: Thuê cả căn hộ để 3 - 4 người ở chung cho rẻ, nhưng nhà cửa ở thành phố thường khá chật chội nên hay phát sinh những rắc rối khá tế nhị.

  Chỗ để xe, nuôi chó trong phòng, đi toilet không xả nước... Lúc đó ta chỉ mong sao được ở riêng một cái nhà, nhưng mà thế vẫn đắt! Có lẽ nên hùn tiền vào mua cả ngôi làng đi, muốn ở thế nào thì ở.

  Bạn có thể mua lại cả ngôi làng ở New Zealand với giá 41,8 tỷ để đưa tất cả anh em đến ở cùng cho vui - Ảnh 1.

  Ở South Island, New Zealand, có một ngôi làng tên là Lake Waitaki. Từ 3 thập kỷ trở lại đây, đã không còn ai sống trong làng. Giờ cả cụm đang được rao bán với giá khá hời, chỉ 1,8 triệu USD (khoảng 41,8 tỷ VND).

  Từng là nơi ở của 3000 lao động tham gia xây dựng đập Waitaki, đến năm 1989, khi khu đập tự động vận hành thì không còn ai tại đây nữa. Tuy nhiên, trên khu đất này vẫn còn 9 gara để xe, 8 ngôi nhà 3 phòng ngủ, 1 quán bar, 1 nhà xưởng bằng gỗ rộng 585m2, chưa kể view cực đẹp trông ra sông ra núi đủ kiểu...

  Hay hơn nữa là không có hàng xóm soi mói vì làm gì có người ở, nơi này cách thị trấn gần nhất tới 5 - 6km.

  Bạn có thể mua lại cả ngôi làng ở New Zealand với giá 41,8 tỷ để đưa tất cả anh em đến ở cùng cho vui - Ảnh 2.

  Như nhiều quốc gia, New Zealand cũng phải vật lộn với tình trạng dịch chuyển dân số về các thành phố lớn. Lake Waitaki là một trông những khu nông thôn bị quên lãng trong quá trình phát triển của cả quốc gia.

  Mỗi năm, chính phủ New Zealand chi tới 1 tỷ USD để phát triển cho cả khu vực này. Theo The Guardian, ngôi làng được rao bán với lời quảng cáo cực hứa hẹn: "Tại sao phải chen chúc trong những thành phố chật hẹp, trong khi có một nơi vừa rộng rãi vừa thanh bình như Lake Waitaki".

  Dù trong quá khứ, chính phủ New Zealand từng cấm người nước ngoài mua nhà trong nước nhưng may mắn thay, bất cứ ai "trí mua" có thể mua lại cả ngôi làng thông qua văn phòng đầu tư nước ngoài. Ngoài ra, có thể ở lại New Zealand liên tục 183 ngày để xin quyền cư trú. Cũng chẳng có vấn đề gì nếu bạn định mua cả cụm, mang cả dòng họ đến đây sinh sống.

  Theo Thrillist

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ