[CES 2019] Uber lần đầu tiên hé lộ thiết kế của taxi bay Nexus

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Nexus là sản phẩm của Bell, đối tác phát triển taxi bay cùng với Uber.

Tắc nghẽn giao thông là một thách thức lớn mà mọi thành phố trên thế giới đều đang phải đối mặt. Một số giải pháp đã được đề xuất cho vấn đề này và taxi bay, xe bay là một trong những giải pháp ấn tượng nhất.

[CES 2019] Uber lần đầu tiên hé lộ thiết kế của taxi bay Nexus - Ảnh 1.

Tại CES năm nay, đối tác phát triển taxi bay của Uber, hãng Bell đã lần đầu tiên trình diễn thiết kế hoàn chỉnh của mẫu taxi bay Nexus. Phương tiện dùng động cơ lai xăng/điện này của Bell có 6 cánh quạt có khả năng xoay để hạ cánh và cất cánh thẳng đứng. Nó có thể chuyên chở tới 5 người.

Bell Nexus được hé lộ tại CES năm ngoái nhưng chỉ có cabin và năm nay một nguyên mẫu hoàn chỉnh đã được trưng bày. Theo giám đốc sáng tạo mới của Bell, ông Scott Drennan, Nexus sẽ bắt đầu được đưa vào khai thác thương mại từ giữa năm 2020.

[CES 2019] Uber lần đầu tiên hé lộ thiết kế của taxi bay Nexus - Ảnh 2.
[CES 2019] Uber lần đầu tiên hé lộ thiết kế của taxi bay Nexus - Ảnh 3.

"Đây không phải là một món đồ chơi. Đây là một chiếc máy bay mà bạn cảm thấy an toàn và thoải mái khi di chuyển cùng gia đình", Scott tuyên bố. 

CEO của Bell ông Mitch Snyder cho rằng giải pháp di chuyển theo chiều dọc là cần thiết khi không gian mặt đất ngày càng hạn chế. Ngành công nghiệp đã nói về sự xuất hiện của taxi bay trong nhiều năm và Bell tự hào khi trở thành một trong số những công ty tiên phong. Ông Mitch cho rằng với cách tiếp cận chiến lược của Bell, Nexus sẽ sớm được triển khai trên toàn cầu.

[CES 2019] Uber lần đầu tiên hé lộ thiết kế của taxi bay Nexus - Ảnh 4.
[CES 2019] Uber lần đầu tiên hé lộ thiết kế của taxi bay Nexus - Ảnh 5.

Bên cạnh Bell, Uber cũng đang hợp tác với một số công ty phát triển dịch vụ taxi bay trong tương lai khác. Uber cũng đã trình làng một trong những nguyên mẫu taxi bay của họ tại Uber Elevate Summit và đặt mục tiêu đưa taxi bay vào khai thác thương mại trong năm 2023. Uber cho rằng việc Bell trình làng nguyên mẫu hoàn chỉnh là bước tiến lớn của họ trong việc phát triển mạng lưới taxi bay Uber Air.

Tags:

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ