Chán cảnh người người selfie trăm tấm như một, nhiếp ảnh gia dành 9 năm để mò những bức ảnh dị nhất từ các trang web bị bỏ hoang trên Internet

  DG,  

  Trong đó có thể kể đến những nền tảng chia sẻ hình ảnh từng một thời huy hoàng nhưng nay lại bị bỏ hoang như Flickr, Photobucket hay Webshots.

  Đối với anh nhiếp ảnh gia Doug Battenhausen, những tính năng, công nghệ camera trên smartphone hiện nay chẳng có gì hay ho và thú vị cả. Nó thậm chí còn không hề giúp bức ảnh đẹp lên, không hề tạo ra sự độc đáo khác lạ gì hết. Ai cũng selfie na ná như nhau, filter cũng tương tự nhau, nhàm chán hết sức.

  Điều mà Doug cảm thấy hứng thú là những bức ảnh ngẫu hứng, nghiệp dư, ghi lại những khoảnh khắc kì lạ nhất trong cuộc sống. Thế là trong gần 10 năm qua, anh chàng này đã lục tung những góc Internet từng 1 thời đình đám, nay đã đỡ nhiều rồi như Flickr, Photobucket hay Webshots để tìm những tác phẩm như vậy.

  Anh cho biết: “Tôi chỉ có 1 nguyên tắc duy nhất: Tìm tất cả những bức ảnh đã bị lãng quên. Những nền tảng chia sẻ hình ảnh nào càng nổi tiếng hiện nay, tôi càng tránh xa”. Nói như vậy không có nghĩa là anh cứ bạ ảnh nào lưu ảnh đấy về. Là một nhiếp ảnh gia lâu năm, anh có cái nhìn của một nghệ sĩ, và chỉ lựa chọn những tác phẩm có khả năng khơi gợi cảm xúc người xem, đôi khi là vui, đôi lúc lại là buồn, nhưng đa số là những bức cho anh cảm giác “buồn man mác, dễ chịu”.

  Những bức ảnh anh dày công sưu tầm trong suốt 1 thập kỷ qua thậm chí đã từng được trưng bày tại Trường thiết kế Rhode Island. Chúng vừa mang lại cảm giác kỳ lạ, nhưng cũng rất gần gũi quen thuộc.

  Chán cảnh người người selfie trăm tấm như một, nhiếp ảnh gia dành 9 năm để mò những bức ảnh dị nhất từ các trang web bị bỏ hoang trên Internet - Ảnh 1.

  Hulk đi tắm biển nhưng bị chuột rút chăng?

  Chán cảnh người người selfie trăm tấm như một, nhiếp ảnh gia dành 9 năm để mò những bức ảnh dị nhất từ các trang web bị bỏ hoang trên Internet - Ảnh 2.

  Chào mừng bạn đến với xó bếp. Hôm nay định nấu món gì nà?

  Chán cảnh người người selfie trăm tấm như một, nhiếp ảnh gia dành 9 năm để mò những bức ảnh dị nhất từ các trang web bị bỏ hoang trên Internet - Ảnh 3.

  "Cần tuyển nhân viên, lương khởi điểm từ 550 - 600 USD/giờ", nghề gì mà lương hấp dẫn thế nhỉ?

  Chán cảnh người người selfie trăm tấm như một, nhiếp ảnh gia dành 9 năm để mò những bức ảnh dị nhất từ các trang web bị bỏ hoang trên Internet - Ảnh 4.

  Kỳ lạ là hiệu ứng noise (nhiễu ảnh) là một trong những xu hướng thiết kế hot nhất trong vài năm trở lại đây.

  Chán cảnh người người selfie trăm tấm như một, nhiếp ảnh gia dành 9 năm để mò những bức ảnh dị nhất từ các trang web bị bỏ hoang trên Internet - Ảnh 5.

  Thú nhận đi, ai đi ăn đồ ăn nhanh mà chẳng từng làm trò này.

  Chán cảnh người người selfie trăm tấm như một, nhiếp ảnh gia dành 9 năm để mò những bức ảnh dị nhất từ các trang web bị bỏ hoang trên Internet - Ảnh 6.

  Hồi xưa sở hữu quả màn hình "khủng long" này là hơi bị xịn đấy.

  Chán cảnh người người selfie trăm tấm như một, nhiếp ảnh gia dành 9 năm để mò những bức ảnh dị nhất từ các trang web bị bỏ hoang trên Internet - Ảnh 7.

  Cuộc sống quá vội vã, dừng lại châm điếu thuốc cho đỡ căng thẳng.

  Chán cảnh người người selfie trăm tấm như một, nhiếp ảnh gia dành 9 năm để mò những bức ảnh dị nhất từ các trang web bị bỏ hoang trên Internet - Ảnh 8.
  Chán cảnh người người selfie trăm tấm như một, nhiếp ảnh gia dành 9 năm để mò những bức ảnh dị nhất từ các trang web bị bỏ hoang trên Internet - Ảnh 9.

  Chúa luôn ở bên soi đường dẫn lối?

  Chán cảnh người người selfie trăm tấm như một, nhiếp ảnh gia dành 9 năm để mò những bức ảnh dị nhất từ các trang web bị bỏ hoang trên Internet - Ảnh 10.

  Chẳng mấy khi bội thu.

  Chán cảnh người người selfie trăm tấm như một, nhiếp ảnh gia dành 9 năm để mò những bức ảnh dị nhất từ các trang web bị bỏ hoang trên Internet - Ảnh 11.

  Đến tận bây giờ, Monster Energy vẫn là một trong những hãng nước tăng lực nổi tiếng nhất thế giới.

  Chán cảnh người người selfie trăm tấm như một, nhiếp ảnh gia dành 9 năm để mò những bức ảnh dị nhất từ các trang web bị bỏ hoang trên Internet - Ảnh 12.

  Làm thế nào để hút thuốc một cách ngầu nhất?

  Chán cảnh người người selfie trăm tấm như một, nhiếp ảnh gia dành 9 năm để mò những bức ảnh dị nhất từ các trang web bị bỏ hoang trên Internet - Ảnh 13.

  2 miếng pizza hình tam giác trên chiếc đĩa tam giác hình pizza.

  Chán cảnh người người selfie trăm tấm như một, nhiếp ảnh gia dành 9 năm để mò những bức ảnh dị nhất từ các trang web bị bỏ hoang trên Internet - Ảnh 14.

  Bảo sao không ai dám ngồi trên chiếc ghế kia.

  Chán cảnh người người selfie trăm tấm như một, nhiếp ảnh gia dành 9 năm để mò những bức ảnh dị nhất từ các trang web bị bỏ hoang trên Internet - Ảnh 15.

  Những ký ức "ướt sũng" của buổi học cấp 3 cuối cùng bỗng chốc ùa về.

  Chán cảnh người người selfie trăm tấm như một, nhiếp ảnh gia dành 9 năm để mò những bức ảnh dị nhất từ các trang web bị bỏ hoang trên Internet - Ảnh 16.

  Khá đẹp, nhưng cẩn thận về phụ huynh lại đánh không trượt phát nào.

  Chán cảnh người người selfie trăm tấm như một, nhiếp ảnh gia dành 9 năm để mò những bức ảnh dị nhất từ các trang web bị bỏ hoang trên Internet - Ảnh 17.

  Nụ cười gượng gạo của tôi khi bị mẹ sai đi rửa bát.

  Chán cảnh người người selfie trăm tấm như một, nhiếp ảnh gia dành 9 năm để mò những bức ảnh dị nhất từ các trang web bị bỏ hoang trên Internet - Ảnh 18.

  TY - Thank You, cảm ơn theo kiểu gia đình có điều kiện chăng?

  Chán cảnh người người selfie trăm tấm như một, nhiếp ảnh gia dành 9 năm để mò những bức ảnh dị nhất từ các trang web bị bỏ hoang trên Internet - Ảnh 19.

  Chơi trò này thì cực mất thời gian xếp diêm, chứ lúc cháy rồi thì khoảng vài giây là hết.

  Chán cảnh người người selfie trăm tấm như một, nhiếp ảnh gia dành 9 năm để mò những bức ảnh dị nhất từ các trang web bị bỏ hoang trên Internet - Ảnh 20.

  Bệnh thì bệnh nhưng ăn thì vẫn cứ phải ăn.

  Chán cảnh người người selfie trăm tấm như một, nhiếp ảnh gia dành 9 năm để mò những bức ảnh dị nhất từ các trang web bị bỏ hoang trên Internet - Ảnh 21.

  Giật mình đứng hình mất 5 giây...

  Chán cảnh người người selfie trăm tấm như một, nhiếp ảnh gia dành 9 năm để mò những bức ảnh dị nhất từ các trang web bị bỏ hoang trên Internet - Ảnh 22.

  Giật mình đứng hình 5 giây tiếp theo...

  Chán cảnh người người selfie trăm tấm như một, nhiếp ảnh gia dành 9 năm để mò những bức ảnh dị nhất từ các trang web bị bỏ hoang trên Internet - Ảnh 23.

  Hồi xưa vẽ như này là cũng được 8, 9 điểm môn Mỹ thuật rồi đấy, không vẽ người que là may rồi.

  Chán cảnh người người selfie trăm tấm như một, nhiếp ảnh gia dành 9 năm để mò những bức ảnh dị nhất từ các trang web bị bỏ hoang trên Internet - Ảnh 24.

  "Hẹn gặp lại vào mùa hè sang năm", nhưng mà nhìn cái mặt con mascot này thì thôi, sang năm tốt nhất là ở nhà.

  Chán cảnh người người selfie trăm tấm như một, nhiếp ảnh gia dành 9 năm để mò những bức ảnh dị nhất từ các trang web bị bỏ hoang trên Internet - Ảnh 25.

  Sau khi xem bức ảnh này thì có 2 câu hỏi: Kia là cái gì trong hình dáng lon Pepsi vậy? Và làm thế nào để chụp được bức ảnh phi trọng lực thế này?

  Chán cảnh người người selfie trăm tấm như một, nhiếp ảnh gia dành 9 năm để mò những bức ảnh dị nhất từ các trang web bị bỏ hoang trên Internet - Ảnh 26.

  Lại đứng hình 5 giây tiếp, thật sự luôn, sao người ta thích treo mấy thứ quái dị lên tường thế nhỉ?

  Chán cảnh người người selfie trăm tấm như một, nhiếp ảnh gia dành 9 năm để mò những bức ảnh dị nhất từ các trang web bị bỏ hoang trên Internet - Ảnh 27.

  Phanh có vẻ không ăn cho lắm...

  Chán cảnh người người selfie trăm tấm như một, nhiếp ảnh gia dành 9 năm để mò những bức ảnh dị nhất từ các trang web bị bỏ hoang trên Internet - Ảnh 28.

  Bể nàng tiên cá?

  Chán cảnh người người selfie trăm tấm như một, nhiếp ảnh gia dành 9 năm để mò những bức ảnh dị nhất từ các trang web bị bỏ hoang trên Internet - Ảnh 29.

  Chơi cầu cơ phiên bản không có tiền.

  Chán cảnh người người selfie trăm tấm như một, nhiếp ảnh gia dành 9 năm để mò những bức ảnh dị nhất từ các trang web bị bỏ hoang trên Internet - Ảnh 30.

  Team mứt dâu vs team bơ lạc.

  Chán cảnh người người selfie trăm tấm như một, nhiếp ảnh gia dành 9 năm để mò những bức ảnh dị nhất từ các trang web bị bỏ hoang trên Internet - Ảnh 31.

  Chắc ship nhầm địa chỉ rồi chứ quanh đây làm gì có cái bảo tảng nào đâu.

  Chán cảnh người người selfie trăm tấm như một, nhiếp ảnh gia dành 9 năm để mò những bức ảnh dị nhất từ các trang web bị bỏ hoang trên Internet - Ảnh 32.

  Khi bạn muốn làm họa sĩ nhưng bố mẹ lại bắt tâp viết.

  Chán cảnh người người selfie trăm tấm như một, nhiếp ảnh gia dành 9 năm để mò những bức ảnh dị nhất từ các trang web bị bỏ hoang trên Internet - Ảnh 33.

  Nghiêng đầu như thế này là được 1 góc 45 độ rồi đấy bạn ơi.

  Chán cảnh người người selfie trăm tấm như một, nhiếp ảnh gia dành 9 năm để mò những bức ảnh dị nhất từ các trang web bị bỏ hoang trên Internet - Ảnh 34.

  Hồi xưa thì làm gì có tinh thể lỏng, màn hình phẳng, OLED, QLED như bây giờ, ấy vậy mà cái gì chiếu trên TV cũng xem không bỏ sót phát nào.

  Chán cảnh người người selfie trăm tấm như một, nhiếp ảnh gia dành 9 năm để mò những bức ảnh dị nhất từ các trang web bị bỏ hoang trên Internet - Ảnh 35.

  Ô tô đã có nhưng bạn gái thì vẫn chẳng thấy đâu nên đành in ảnh dùng tạm, không biết sau 10 năm chủ nhân của bức ảnh này đã tìm được một nửa của mình hay chưa.

  Chán cảnh người người selfie trăm tấm như một, nhiếp ảnh gia dành 9 năm để mò những bức ảnh dị nhất từ các trang web bị bỏ hoang trên Internet - Ảnh 36.

  Những quán nét cỏ huyền thoại, giờ cyber gaming thay thế hết mất rồi.

  Chán cảnh người người selfie trăm tấm như một, nhiếp ảnh gia dành 9 năm để mò những bức ảnh dị nhất từ các trang web bị bỏ hoang trên Internet - Ảnh 37.

  Ai biết thì giơ tay, ai không biết cũng giơ tay.

  Chán cảnh người người selfie trăm tấm như một, nhiếp ảnh gia dành 9 năm để mò những bức ảnh dị nhất từ các trang web bị bỏ hoang trên Internet - Ảnh 38.

  Có ý thức bảo vệ của công là tốt, nhưng như này thì hơi quá.

  Chán cảnh người người selfie trăm tấm như một, nhiếp ảnh gia dành 9 năm để mò những bức ảnh dị nhất từ các trang web bị bỏ hoang trên Internet - Ảnh 39.

  Muốn xem chỗ UFO hạ cánh vào năm 1967 thì rẽ bên này.

  Chán cảnh người người selfie trăm tấm như một, nhiếp ảnh gia dành 9 năm để mò những bức ảnh dị nhất từ các trang web bị bỏ hoang trên Internet - Ảnh 40.
  Chán cảnh người người selfie trăm tấm như một, nhiếp ảnh gia dành 9 năm để mò những bức ảnh dị nhất từ các trang web bị bỏ hoang trên Internet - Ảnh 41.

  Người ta thì thích chó thích mèo, nhưng tôi lại không giống người ta cho lắm.

  Chán cảnh người người selfie trăm tấm như một, nhiếp ảnh gia dành 9 năm để mò những bức ảnh dị nhất từ các trang web bị bỏ hoang trên Internet - Ảnh 42.

  Bỗng nhiên tôi thấy một hiện tượng lạ...

  Chán cảnh người người selfie trăm tấm như một, nhiếp ảnh gia dành 9 năm để mò những bức ảnh dị nhất từ các trang web bị bỏ hoang trên Internet - Ảnh 43.

  "Gửi đến đứa con trời đánh của tôi. Ký tên: Bố đây".

  Chán cảnh người người selfie trăm tấm như một, nhiếp ảnh gia dành 9 năm để mò những bức ảnh dị nhất từ các trang web bị bỏ hoang trên Internet - Ảnh 44.

  Những designer gạo cội nhất đều xuất phát từ đây mà ra.

  Chán cảnh người người selfie trăm tấm như một, nhiếp ảnh gia dành 9 năm để mò những bức ảnh dị nhất từ các trang web bị bỏ hoang trên Internet - Ảnh 45.

  Ngon.

  Chán cảnh người người selfie trăm tấm như một, nhiếp ảnh gia dành 9 năm để mò những bức ảnh dị nhất từ các trang web bị bỏ hoang trên Internet - Ảnh 46.

  Nhìn thoáng qua cứ tưởng Iron Man chứ.

  Chán cảnh người người selfie trăm tấm như một, nhiếp ảnh gia dành 9 năm để mò những bức ảnh dị nhất từ các trang web bị bỏ hoang trên Internet - Ảnh 47.

  Nhân viên của năm!

  Chán cảnh người người selfie trăm tấm như một, nhiếp ảnh gia dành 9 năm để mò những bức ảnh dị nhất từ các trang web bị bỏ hoang trên Internet - Ảnh 48.
  Chán cảnh người người selfie trăm tấm như một, nhiếp ảnh gia dành 9 năm để mò những bức ảnh dị nhất từ các trang web bị bỏ hoang trên Internet - Ảnh 49.

  Spider-Man phiên bản lỗi?

  Chán cảnh người người selfie trăm tấm như một, nhiếp ảnh gia dành 9 năm để mò những bức ảnh dị nhất từ các trang web bị bỏ hoang trên Internet - Ảnh 50.

  Bài thí nghiệm khoa học đầu tiên tôi từng thực hiện khi còn là một đứa trẻ.

  Chán cảnh người người selfie trăm tấm như một, nhiếp ảnh gia dành 9 năm để mò những bức ảnh dị nhất từ các trang web bị bỏ hoang trên Internet - Ảnh 51.

  Ở Việt Nam thì thay con ngựa bông bằng cái niêu đất nhé, đập sướng hơn nhiều.

  Chán cảnh người người selfie trăm tấm như một, nhiếp ảnh gia dành 9 năm để mò những bức ảnh dị nhất từ các trang web bị bỏ hoang trên Internet - Ảnh 52.

  Lại thấy hiện tượng lạ tiếp rồi...

  Chán cảnh người người selfie trăm tấm như một, nhiếp ảnh gia dành 9 năm để mò những bức ảnh dị nhất từ các trang web bị bỏ hoang trên Internet - Ảnh 53.

  Nữ hoàng drama ngày xưa thì hiếm chứ giờ cứ nhan nhản ra.

  Chán cảnh người người selfie trăm tấm như một, nhiếp ảnh gia dành 9 năm để mò những bức ảnh dị nhất từ các trang web bị bỏ hoang trên Internet - Ảnh 54.

  Hăm hở xếp tên mình xong cuối cùng thiếu chữ, thế là 1 phát húp trọn cả bát luôn cho bõ ghét.

  Chán cảnh người người selfie trăm tấm như một, nhiếp ảnh gia dành 9 năm để mò những bức ảnh dị nhất từ các trang web bị bỏ hoang trên Internet - Ảnh 55.

  Lại đứng hình tiếp.

  Bạn có thể xem những tác phẩm cực dị mới nhất của anh chàng này tại đây.

  BusinessInsider

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ