Đến lượt đích thân ông Trump yêu cầu Apple giúp đỡ mở khóa iPhone của nghi phạm khủng bố

  Nguyễn Hải, Theo Báo Điện tử Tổ quốc 

  (Tổ Quốc) - Sau khi cả FBI và Bộ Tư pháp Mỹ đều thất bại, đến lượt tổng thống Trump kêu gọi Apple mở khóa những chiếc iPhone của nghi phạm khủng bố.

  Sau khi Apple nhã nhặn từ chối lời kêu gọi của bộ trưởng bộ Tư pháp Mỹ về việc mở khóa hai chiếc iPhone của tay súng trong vụ nổ súng ở Pensacola, tối qua đến lượt tổng thống Mỹ, ông Donald Trump lại lên tiếng trên Twitter yêu cầu sự giúp đỡ của Apple.

  Trong dòng tweet của mình (được đăng tải bằng iPhone), ông Trump nhấn mạnh rằng:

  Đến lượt đích thân ông Trump yêu cầu Apple giúp đỡ mở khóa iPhone của nghi phạm khủng bố - Ảnh 1.

  "Chúng tôi đang giúp đỡ Apple mọi lúc, cả trong THƯƠNG MẠI và nhiều vấn đề khác nữa, nhưng họ vẫn từ chối mở khóa điện thoại được sử dụng bởi những tên giết người, những kẻ buôn ma túy và các tên tội phạm côn đồ khác. Họ sẽ phải bước lên và giúp đỡ đất nước vĩ đại của chúng ta, NGAY BÂY GIỜ! LÀM NƯỚC MỸ VĨ ĐẠI TRỞ LẠI."

  CEO Tim Cook của Apple cho thấy mình có mối quan hệ tình bạn rất thân thiết với tổng thống Trump, dù cả hai đã nhiều lần tranh cãi công khai về những vấn đề khác nhau, như người nhập cư. Ngoài ra, ông Trump cho thấy đã nhiều lần giúp cứu vãn cho các sản phẩm chủ lực của Apple tránh né khỏi các khoản thế quan trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc.

  Trên thực tế, hai mẫu iPhone của tay súng trong vụ nổ súng mới đây đều là các mẫu iPhone đời cũ, một iPhone 5 và một iPhone 7, và vì vậy, FBI hay các cơ quan điều tra hoàn toàn có khả năng sử dụng dịch vụ của các công ty an ninh tư nhân để mở khóa những thiết bị này, giống như với iPhone của tay súng tại San Bernardino trước đây.

  Đến lượt đích thân ông Trump yêu cầu Apple giúp đỡ mở khóa iPhone của nghi phạm khủng bố - Ảnh 2.

  Hình ảnh 2 chiếc iPhone của tay súng tại Pensacola.

  Theo nguồn tin của New York Times, "một nhóm nhỏ của ông Cook tại Apple hiện đang điều hướng tình hình hiện tại hướng ra một giải pháp bên ngoài để công ty không phải phá vỡ các biện pháp bảo mật của mình, ngay cả khi họ phải chuẩn bị cho một cuộc chiến pháp lý có thể xảy ra vì điều đó."

  Năm 2016, ông Trump từng kêu gọi tẩy chay Apple cho đến khi công ty đồng ý mở khóa iPhone sử dụng bởi tay súng tại San Bernardino. Vào lúc đó, dòng tweet cũng được đăng bằng iPhone của ông.

  Tham khảo 9to5Mac

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ