Galactus và Ultron đã thực hiện "lưỡng long nhất thể" cách đây 20 năm!

  Đức Khương,  

  Trong một tương lai đen tối của Marvel Comics, Ultron đã kết hợp với Galactus nhờ sự giúp đỡ của Silver Surfer và sát cánh cùng Thanos.

  Trong Vũ trụ Marvel nơi Galactus đã thất thủ, Silver Surfer đã lấy những phần còn sót lại của Devourer of Worlds và Ultron để thực hiện "lưỡng long nhất thể" và tạo ra nhân vật phản diện cho trận chiến cuối cùng. Đồng thời trong trận chiến cuối cùng chống lại Unnamable, 'Red' Surfer đã kêu gọi Thanos và Annihilus làm Sứ giả của mình. Và trận chiến cuối cùng của Marvel này đã được hé lộ trong một câu chuyện ngắn cách đây hai thập kỷ!

  Galactus và Ultron đã thực hiện lưỡng long nhất thể cách đây 20 năm! - Ảnh 1.

  Vì có nhiều phiên bản lúc mạnh lúc yếu nên các chỉ số của Ultron cũng thay đổi bất thường. Nhưng chúng đều sở hữu những sức mạnh cơ bản như: Siêu sức mạnh: Đủ sức chiến đấu tay đôi với Thor, Wonderman, Hulk, Sentry... Bất hoại: Lớp vỏ True Adamantium dày 13cm (gấp 10 lần độ dày khiên Cap), là thứ làm bằng True Adamantium dày nhất trong tất cả những thứ được làm bằng True Adamantium. Có thể đứng cho Thor cầm Mjolnir đập thoải mái. Siêu tốc độ: Đủ sức chạy đua với Hulk, 700 dặm/h. Siêu thông minh: Tuy nhiên cái này lại phụ thuộc vào mức độ tiến hóa.

  Năm 2001, Marvel Comics đã cho một số nhà văn và nghệ sĩ tài năng nhất của họ cơ hội để tái tạo những anh hùng và nhân vật phản diện mang tính biểu tượng trong một loạt các câu chuyện dài một trang trong một tuyển tập có tựa đề Marvel Universe: Millennial Visions # 1.

  Tuyển tập này là tập hợp các câu chuyện ngắn trong đó bao gồm Người Sắt 60 tuổi sắp nghỉ hưu để chiến đấu với Shogun; Thor tìm kiếm Odin ở thế giới bên kia và một đội Avengers cực kỳ khác biệt với những gì chúng ta đã biết, đối đầu với một nhân vật phản diện mới, Dark Ones. Tuy nhiên, câu chuyện thú vị và điên rồ nhất trong tuyển tập này lại là một trang truyện tranh ngắn giới thiệu Ultron và Galactus hợp thể và một dạng Silver Surfer mới.

  Galactus và Ultron đã thực hiện lưỡng long nhất thể cách đây 20 năm! - Ảnh 2.

  Norrin Radd xuất hiện lần đầu tiên trong Fantastic Four (Vol. 1) # 48, được viết bởi Stan Lee và được vẽ bởi Jack Kirby. Đầu tiên, anh ta là một sứ giả của Galactus, trước khi anh ta tìm kiếm được tự do và quyết định bảo vệ Trái Đất khỏi kẻ chuyên nuốt chửng các hành tinh. Silver Surfer là một trong những anh hùng nhanh nhất trong vũ trụ không chỉ theo nghĩa vật lý - anh ta cũng có thể suy nghĩ cực kỳ nhanh chóng. Khi là một sứ giả của Galactus, anh ấy đã có thể phân tích hàng triệu hành tinh trong vòng vài giờ.

  Trong câu chuyện về Galactus "Dawn of the Heralds" của Jorge Lucas, Vũ trụ Marvel đang quay cuồng sau khi Galactus mất đi vì một mối đe dọa thậm chí còn nguy hiểm hơn đã thay thế hắn ta ta. "Ác quỷ" Unnamable, về cơ bản hắn cũng như Galactus, nhưng hắn ăn thịt các hành tinh vì niềm vui của riêng mình và không để lại gì ngoài cát bụi sau khi ăn. Với việc những anh hùng vĩ đại nhất của Vũ trụ Marvel bị giết trong các trận chiến chống lại Unnamable, Silver Surfer đã cố gắng hồi sinh lại Galactus qua việc kết hợp với các bộ phận còn lại của Ultron - với sự hỗ trợ từ Shi-Ar. 

  Tuy nhiên, khi anh ta tấn công Unnamable cung với sự trợ giúp của Galactus-Ultron, anh ta gần như sử dụng toàn bộ năng lượng vũ trụ của mình, do đó Silver Surfer đã già đi như một ngôi sao và trở thành Red Surfer. Nhận thấy mình cần được giúp đỡ thêm, Red Surfer đã kêu gọi Thanos và Annihilus trở thành đồng minh của mình.

  Thanos và Annihilus đồng ý trở thành sứ giả của Red Surfers. Tuy nhiên câu chuyện tới đây là kết thúc và kết quả của cuộc chiến giành Vũ trụ Marvel giữa Red Surfer, Galactus-Ultron, Thanos và Annihilus chống lại Unnamable được bỏ ngỏ.

  Galactus và Ultron đã thực hiện lưỡng long nhất thể cách đây 20 năm! - Ảnh 3.

  Galactus vốn là một nhà khoa học tên Galan tồn tại trong một vũ trụ trước. Khi vũ trụ đó sụp đổ, hắn đã hợp nhất với Eternity của vũ trụ đó và có được năng lực tối thượng. Khi vũ trụ này ra đời, hắn được tái sinh và mang danh hiệu Galactus. Galactus luôn luôn bị cơn đói hành hạ, và cách thoả mãn nó là hút sạch sinh lực của các hành tinh. Vì thế, hắn có biệt danh “Kẻ huỷ diệt của các thế giới”. Galactus sử dụng nhiều sứ giả, mà nổi tiếng nhất là Silver Surfer, để tiến hành công việc này.

  Ngoài kết quả của trận chiến thì trong câu truyện này vẫn còn một khoảng trống đó là lý do tại sao Thanos và Annihilus lại đồng ý giúp Surfer trong thời điểm tồi tệ nhất của anh ta, và cũng sẽ thật khó tin khi thấy những kẻ phản diện này hợp tác với anh ta và Ultron-Galactus để cố gắng giết một phản diện khác. Galactus-Ultron về cơ bản ta là Galactus với khuôn mặt của Ultron. Do đó hắn ta có thể có sức mạnh vũ trụ Power Cosmic và trí tuệ của Ultron. Mặc dù câu chuyện khá hay, nhưng nếu Marvel quyết định phát triển hoàn thiện nó thì có lẽ nó sẽ rất được đón nhận và có thể chuyển thể thành phim nếu họ muốn.

  Galactus và Ultron đã thực hiện lưỡng long nhất thể cách đây 20 năm! - Ảnh 4.

  Mặc dù có bộ gien giống với của côn trùng khiến cho hắn có vòng đời... rất ngắn nhưng Annihilus vẫn là một trong những nhân vật phản diện vô cùng mạnh. Dù có vòng đời và tuổi thọ ngắn nhưng hắn lại có được Cosmic Control Rod, thứ báu vật cho phép kéo dài sự sống của hắn. Ngoài ra thì sức mạnh của hắn sau đó cũng đã được nâng cao hơn, có thể tự tạo ra các bản sao của mình, di chuyển với tốc độ cực nhanh...

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày