Mario mới hé lộ tình tiết chúng ta đã đợi mấy chục năm qua: Đám cưới giữa công chúa và trùm rùa Bowser

Dink , Theo Thời Đại

Sau nhiều năm trời bắt cóc, cuối cùng Bowser cũng bắt cưới.

Đi kèm với hệ máy console mới mang tên Switch, Nintendo trình làng một game Mario hoàn toàn mới mang tên Super Mario Odyssey. Khác với đại đa số các phiên bản trước đây, yếu tố sandbox và open-world sẽ được nêu cao trong chuyến hành trình xuyên thế giới của chàng thợ sửa ống nước người Ý này.

Đây là những thứ ta “soi” được từ trailer đầu tiên, trailer ra mắt Super Mario Odyssey.

Điều đầu tiên nhận thấy được ngay là đây là một game Mario hoàn toàn 3D, giống với Super Mario 64, Super Mario Galaxy hay Super Mario Sunshine trước đây. Điều đó có nghĩa rằng game mới này sẽ có yếu tố sandbox trong đó, và thế giới lớn sẽ chia thành những vùng nhỏ - với mỗi vùng nhỏ lại là một màn chơi lớn tha hồ cho người chơi khám phá.

Super Mario 64 là tựa game Mario đầu tiên áp dụng yếu tố 3D và thế giới mở như vậy: không có cột nhảy điểm cuối màn, không xác định đâu là điểm bắt đầu và là điểm kết thúc trò chơi, nhiệm vụ của bạn chỉ đơn giản là đi nhặt sao tùy theo ý thích thôi.

Trong Super Mario Odyssey, Mario khám phá rất nhiều địa điểm và trong số đó, nhiều nơi được truyền cảm hứng từ thế giới thực. Phương tiện di chuyển chính của Mario giữa các vùng là một con tàu bay.

Một điều dễ nhận thấy nữa đó là game sẽ được chia thành hai trạng thái ngày và đêm. Như tại hình dưới đây, Mario đang rét run trong cái lạnh của sa mạc ban đêm!

Hai trạng thái ngày và đêm có thể sẽ mang đến cho chúng ta những yếu tố game đặc biệt mà chỉ ngày hoặc đêm mới có.

Đằng sau Mario là gì kia?

Đó là mặt trước của một cửa hàng mũ. Rất có thể tại đây, Mario sẽ nâng cấp được các khả năng của chiếc mũ của mình để giúp ích trong chuyến hành trình vòng quanh thế giới.

Tại sao lại cần phải nâng cấp mũ? Bởi lẽ mũ của Mario trong phiên bản này là một nhân vật riêng biệt và có tính cách riêng.

Đó sẽ là trợ thủ đắc lực của Mario trong suốt quá trình chơi. Như trong hình dưới, chiếc mũ bay lơ lửng giữa không trung, tạo điểm tựa cho Mario có thể nhảy lên, vượt qua một khoảng cách lớn.

Và mũ cũng có thể được dùng như một chiếc boomerang ở tầm ngắn.

Đời Mario sẽ không hoàn hảo nếu không có kẻ thù truyền kiếp Bowser được. “Mi hoàn thiện ta”, Bowser (có thể) đã từng nói như vậy.

Một lần nữa, hắn lại bắt cóc công chúa Peach nhưng lần này, hắn tiến xa hơn: ngoài bắt cóc thì hắn con bắt cưới.

Rõ ràng là Mario không thích thú gì với tin tức này rồi. Rõ ràng rằng vì giận dữ, chàng ta đang siết chặt tay hơn bình thường một chút kia kìa.

Bên cạnh chúa tể Rùa Lưng Gai huyền thoại, thì những kẻ thù huyền thoại khác (nhưng nhỏ hơn) của Mario cũng góp mặt. Ta có thể thấy Goomba xuất hiện ở một công trường xây dựng trong thành phố. Đằng xa xa có một hộp dấu hỏi nữa kìa.

Và cả hoa ăn thịt Piranha Plant, không thể thiếu được.

Và viên đạn đen Bullet Bill nữa.

Thay vì ném búa, những chú rùa Hammer Bro này đang đội mũ đầu bếp và ném chảo (Frying Pan Bro?). Có lẽ đây là một thế giới đồ ăn gì đó.

Super Mario Bros. 2 phát minh ra trò nhổ củ cải ném tứ tung và đây, có lẽ một lần nữa ta lại được thấy cảnh Mario ôm củ cải (và có thể nhiều loại củ khác) trên đầu và bay nhảy khắp nơi.

Các nhân vật khác trong trò chơi có phong cách ăn mặc của những năm 1925, nhưng vì một lý lẽ nào đó nhìn xe cộ trong thành phố có vẻ khá hiện đại.

Có vẻ Mario có thể tương tác với các nhân vật trong thành phố nữa.

Và cả hai “sinh vật” đều nhìn nhau thân thiện, không hề hoảng loạn khi thấy một con người hình dáng khác hoàn toàn mình.

Tất cả có trong thành phố mang tên New Donk City, dựa theo New York City (và thậm chí có thể cho rằng nó dựa trên Liberty City trong Grand Theft Auto nếu bạn thích). Rõ ràng, cái tên New Donk City là nhắc tới tựa game nổi tiếng Donkey Kong rồi.

Không phải cái gì cũng bình thường, khi giữa rừng già, Mario gặp một cái đài biết nhảy và một con robot lai cây. Kì diệu.

Kẻ địch mới, thử thách mới, như con robot có thể tự nâng chiều cao này chả hạn.

Việc Mario được phép phiêu lưu trong một thế giới rộng lớn không phải là điều mới mẻ trong tựa game này, nhưng chưa bao giờ Mario được đặt chân vào một thế giới chân thực đến vậy.

Những cách vẽ khác nhau trong những thế giới khác nhau khiến cho Super Mario Odyssey có cho mình những khoảnh khắc tuyệt đẹp như thế này – một trong số ít những thứ kì diệu đến lạ thường trong thế giới đầy màu sắc kia: một con đường tạo nên bởi những cánh hoa bay lơ lửng trong không trung.

Kim tự tháp ngược của một Ai Cập nào đó khác.

Và thiếu Yoshi thì Mario cưỡi cái khác. Con sư tử này là một ví dụ cụ thể minh chứng cho việc đó.

Một trong những con trùm của thế giới nào đó, ít ra thì ngoài Bowser, ta vẫn biết rằng đâu đó vẫn còn thử thách gì đó mới mẻ hơn là con rùa già kia.

Nhưng con rùa già đó vẫn là kẻ chủ mưu của mọi thứ, như từ trước tới nay vẫn vậy. Lại một lần nữa, Mario lên đường giải cứu cho Peach khỏi tay của Bowser (đúng nghĩa đen luôn, Bowser đang cầm Peach trên tay kìa).

Có lẽ, sau bao nhiêu năm trời công chúa bị bắt cóc liên tục (và cũng phải nể phục tính kiên trì của Bowser), Vương quốc Nấm cần một hệ thống an ninh bảo mật tiên tiến hơn chút xíu đi.

Dưới đây là toàn bộ trailer của Super Mario Odyssey. Bạn hứng thú chứ?

Mario đã trở lại với chúng ta, theo cách không thể ấn tượng hơn qua phiên bản mới

NỔI BẬT TRANG CHỦ