Những loại huyết thanh siêu chiến binh đã xuất hiện trong MCU, một vài trong số đó sẽ khiến bạn bất ngờ

  Đức Khương,  

  Huyết thanh siêu chiến binh tạo ra Captain America đã bị mất khi Abraham Erskine bị giết, nhưng MCU đã cho chúng ta thấy ​​nhiều nỗ lực để tái tạo nó, và những người sử dụng Super Soldier Serum còn nhiều hơn bạn nghĩ rất nhiều.

  Steve Rogers là siêu chiến binh có một không hai, nhưng trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel, đã có rất nhiều người cố gắng tái tạo lại huyết thanh siêu chiến binh với mục đích tạo ra những người như Captain America. Nhưng trên thực tế, những loại huyết thanh được tái tạo này đa phần đều thất bại và được cho là gây hại nhiều hơn là có lợi.

  Và có lẽ người phản đối huyết thanh siêu chiến binh ngoan cố nhất chắc chắn là Nam tước Helmut Zemo, người đã vượt ngục trong The Falcon and the Winter Soldier và tạm thời hợp tác với Sam và Bucky để chống lại the Flag-Smashers. Được một số người coi là những người đấu tranh cho tự do, the Flag-Smashers đã sử dụng siêu năng lực (những người trong nhóm đều được sử dụng huyết thanh siêu chiến binh) để chiến đấu thay mặt những người tị nạn đã phải di dời sau khi hàng tỷ người đột ngột quay trở lại sau "the Blip". Captain America mới - John Walker, hiện cũng đã sử dụng huyết thanh siêu chiến binh với hy vọng bản thân cũng sẽ mạnh mẽ như Steve Rogers - nhưng trên thực tế điều này đã khiến anh ta đánh mất chính mình.

  Những loại huyết thanh siêu chiến binh đã xuất hiện trong MCU, một vài trong số đó sẽ khiến bạn bất ngờ - Ảnh 1.

  Zemo cho rằng việc tiêu diệt tất cả các siêu chiến binh và huyết thanh siêu chiến binh là hoàn toàn hợp lí bởi vì mong muốn tạo ra các siêu chiến binh vốn là biểu hiện của chủ nghĩa tối cao. Cho dù anh ta đúng hay không, thì cũng không thể phủ nhận rằng huyết thanh siêu chiến binh thường khiến đại đa số người sử dụng gặp phải những cái kết đau thương. Và dưới đây là mọi biến thể của huyết thanh siêu chiến binh của Abraham Erskine đã xuất hiện trong MCU.

  Huyết thanh siêu chiến binh của Abraham Erskine

  Những loại huyết thanh siêu chiến binh đã xuất hiện trong MCU, một vài trong số đó sẽ khiến bạn bất ngờ - Ảnh 2.

  Huyết thanh siêu chiến binh ban đầu được tạo ra bởi nhà khoa học Abraham Erskine, người đã tự tay chọn Steve Rogers làm người lính được sử dụng loại huyết thanh này (điều này được dựa trên cơ thể gầy gò và sức mạnh tinh thần tuyệt vời của Steve).

  Erskine nhấn mạnh rằng huyết thanh của ông không chỉ giúp tăng cường sức khỏe cho cơ thể mà còn giúp tăng cường cả những sức mạnh tinh thần. Ông nói với Steve Rogers: "Huyết thanh khuếch đại mọi thứ bên trong, tốt trở nên tuyệt vời; xấu trở nên xấu hơn". "Nhưng kẻ yếu sẽ biết giá trị của sức mạnh, và có lòng trắc ẩn".

  Huyết thanh siêu chiến binh của Erskine phải được sử dụng kết hợp với bức xạ vita để có được hiệu quả an toàn và ổn định, vì vậy Steve Rogers đã được tiêm huyết thanh đồng thời và được chiếu tia vita trong một cái kén.

  Mặc dù kế hoạch ban đầu là để Steve trở thành người đầu tiên trong số nhiều siêu chiến binh phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ, nhưng cuối cùng anh lại là người duy nhất nhận được loại huyết thanh của Erskine, bởi sau đó HYDRA đã ám sát Erskine và phá hủy huyết thanh.

  Do đó, chúng ta vẫn không thể biết được huyết thanh siêu chiến binh này hoạt động hiệu quả là do nghiên cứu của Erskine hay là do tố chất của Steve Rogers, hầu hết mọi người đều cho rằng nó là sự kết hợp của cả hai.

  Huyết thanh siêu chiến binh của Red Skull

  Những loại huyết thanh siêu chiến binh đã xuất hiện trong MCU, một vài trong số đó sẽ khiến bạn bất ngờ - Ảnh 3.

  Erskine lần đầu tiên bắt đầu nghiên cứu huyết thanh siêu chiến binh vào năm 1930, và khi đó cũng là lúc Đức Quốc xã lên nắm quyền, HYDRA đã buộc Erskine phải tiếp tục phát triển công thức của mình cho mục đích riêng của họ.

  Lãnh đạo Đức Quốc xã và người đứng đầu HYDRA - Johann Schmidt sau đó đã tự tiêm cho mình một phiên bản tiền đi trước loại huyết thanh siêu chiến binh của Erskine, nhưng không có tác dụng ổn định của bức xạ vita, huyết thanh đã khiến da trên mặt của Schmidt bị bỏng và chuyển sang màu đỏ, bởi vậy cái trên Red Skull cũng theo đó mà ra đời.

  Bất chấp tác dụng phụ này, Erskine nói rằng huyết thanh không thất bại, vì nó đã làm được chính xác những gì nó được thiết kế để làm; cũng giống như huyết thanh sau này khuếch đại lòng tốt, sự dũng cảm và lòng trắc ẩn của Steve Rogers, nó cũng khuếch đại sự xấu xa và ham muốn quyền lực của Johann Schmidt.

  Huyết thanh siêu chiến binh của Arnim Zola

  Những loại huyết thanh siêu chiến binh đã xuất hiện trong MCU, một vài trong số đó sẽ khiến bạn bất ngờ - Ảnh 4.

  Sau khi Erskine trốn thoát HYDRA và bắt đầu phát triển huyết thanh siêu chiến binh của mình cho Hoa Kỳ, nhà khoa học Arnim Zola cũng cố gắng hoàn thiện phiên bản huyết thanh của HYDRA. Anh ta sử dụng những người lính Mỹ bị bắt làm vật thí nghiệm cho cuộc thử nghiệm của mình với huyết thanh siêu chiến binh, và một trong những đối tượng thử nghiệm này là Bucky Barnes.

  Với sự giúp đỡ của Captain America, Bucky đã có thể thoát khỏi nanh vuốt của HYDRA - nhưng chỉ trong một thời gian ngắn. Khi anh ta rơi khỏi một chuyến tàu và xuống một sườn núi, chính khả năng của siêu chiến binh đã cho phép anh ta sống sót sau cú ngã, mặc dù bị mất cánh tay. Anh ta lại được đưa trở lại HYDRA, và sự kết hợp giữa khoa học điều khiển và tẩy não đã được sử dụng để biến anh ta thành Chiến binh Mùa đông.

  HYDRA chắc chắn sẽ đã cho rằng huyết thanh siêu chiến binh của Zola không phải là một thất bại, vì Bucky đã phục vụ tổ chức theo đúng cách mà anh ta phải làm trong suốt 70 năm sau đó. Nếu Red Skull là một ví dụ về tác hại mà huyết thanh siêu chiến binh có thể gây ra khi trao nhầm người, thì Bucky là một ví dụ về tác hại mà nó có thể gây ra khi huyết thanh siêu chiến binh bị nhào nặn bởi nhầm người.

  Nếu Bucky không rơi khỏi tàu, anh đã có thể trở thành một siêu anh hùng như Steve Rogers. Nhưng kể từ khi được giải thoát khỏi ảnh hưởng của HYDRA bởi người Wakandan, anh ấy đã nỗ lực hết sức để sử dụng khả năng của mình để giúp đỡ mọi người và sửa đổi những lỗi lầm khi xưa.

  Huyết thanh siêu chiến binh trong cơ thể của Isaiah Bradley

  Những loại huyết thanh siêu chiến binh đã xuất hiện trong MCU, một vài trong số đó sẽ khiến bạn bất ngờ - Ảnh 5.

  Sau cái chết của Abraham Erskine và sự biến mất sau đó của Captain America, Hoa Kỳ bắt đầu cố gắng tái tạo huyết thanh siêu chiến binh và sử dụng binh lính da đen làm vật thí nghiệm. Trong loạt truyện tranh Truth: Red, White and Black, những phiên bản huyết thanh mới này thường dẫn đến cái chết kinh hoàng cho những người đàn ông nhận được chúng.

  Isaiah Bradley là một trong số ít đối tượng thử nghiệm mà huyết thanh có tác dụng, và là siêu chiến binh da màu cuối cùng còn sống sót. Ông ta được gửi đến Goyang trong Chiến tranh Triều Tiên với hy vọng rằng sức mạnh tăng cường của ông ta sẽ tiêu diệt được Winter Soldier, nhưng trên thực tế, Isaiah Bradley chỉ thành công trong việc xé đứt cánh tay của Bucky.

  Giống như Winter Soldier, Isaiah Bradley là một ví dụ về huyết thanh siêu chiến binh hoạt động và có khả năng mang lại kết quả tích cực, nhưng đã thất bại vì sự lạm dụng từ những người nắm quyền kiểm soát. Như một "phần thưởng" cho sự phục vụ của mình, Isaiah Bradley đã bị bắt giam và thử nghiệm, cả CIA và HYDRA đều hy vọng sẽ chiết xuất được công thức tạo ra một loại huyết thanh siêu chiến binh thành công từ máu của ông ta. Và trên thực tế, sức mạnh siêu phàm của Isaiah vẫn tồn tại cho đến thời điểm hiện tại (khi cơ thể đã bị lão hóa).

  Huyết thanh siêu chiến binh của Howard Stark

  Những loại huyết thanh siêu chiến binh đã xuất hiện trong MCU, một vài trong số đó sẽ khiến bạn bất ngờ - Ảnh 6.

  Năm 1991, một phiên bản mới của huyết thanh siêu chiến binh được phát triển bởi cha của Người Sắt - Howard Stark. Tuy nhiên, trước khi nó có thể được sử dụng trên bất kỳ đối tượng thử nghiệm nào của Mỹ, Howard đã bị Winter Soldier sát hại và 5 liều huyết thanh siêu chiến binh của ông đã được chuyển đến HYDRA.

  Huyết thanh được trao cho đội tử thần tinh nhuệ của HYDRA, những người đã "giết nhiều người hơn bất kỳ ai trong lịch sử HYDRA", theo lời của Bucky. Như Erskine đã cảnh báo vào những năm 1940, việc đưa huyết thanh cho những kẻ giết người tàn nhẫn có tác dụng khuếch đại ham muốn bạo lực của họ và HYDRA nhận thấy rằng không thể kiểm soát được những người đó.

  Bởi vậy nỗ lực tạo ra nhiều Chiến binh Mùa đông hơn đã bị coi là thất bại, và các đối tượng thử nghiệm đã được đóng băng tại cơ sở ở Siberia của HYDRA (nhưng cuối cùng, đám này lại bị Zemo giết sạch).

  Huyết thanh siêu chiến binh của Bruce Banner

  Những loại huyết thanh siêu chiến binh đã xuất hiện trong MCU, một vài trong số đó sẽ khiến bạn bất ngờ - Ảnh 7.

  Chính phủ Mỹ đã hồi sinh Dự án Rebirth, tên mã được sử dụng để phát triển huyết thanh siêu chiến binh, sau bước sang thế kỷ 21. Thaddeus Ross sau đó đã tuyển dụng nhà khoa học Bruce Banner để tạo lại công thức của Erskine, và Banner đã phát triển một loại huyết thanh mới được sử dụng kết hợp với bức xạ gamma thay vì bức xạ vita.

  Thật không may, nghiên cứu này đã chứng minh rằng họ có thể làm bất cứ điều gì ngoại trừ ổn định, biến Banner thành một con quái vật giận dữ màu xanh lá cây khổng lồ được gọi là Incredible Hulk. Thay vì tăng cường nhân cách của anh ta, như các phiên bản trước của huyết thanh siêu chiến binh, công thức của Banner có tác dụng phân tách nhân cách của anh ta và khiến nhà khoa học này có hai nhân cách là Bruce hiền lành và Hulk phẫn nộ.

  Trong trường hợp của Bruce Banner, vấn đề không phải là do khoa học, mà là do hoàn cảnh mà huyết thanh đã được phát triển. Ross nói với Bruce rằng anh ấy đang nghiên cứu một phương pháp điều trị kháng phóng xạ, không phải huyết thanh siêu chiến binh, và Bruce không biết anh ấy thực sự đang làm gì khi tự tiêm cho mình.

  Nhiều năm sau, khi Thanos cướp đi một nửa sự sống trong vũ trụ, Bruce và Hulk đã có thể hòa hợp và "Smart Hulk" ra đời - đây vẫn là quái vật khổng lồ màu xanh lá cây, nhưng không có những cơn thịnh nộ, và sở hữu tính cách cũng như bộ não của Banner.

  Huyết thanh siêu chiến binh của Emil Blonsky

  Những loại huyết thanh siêu chiến binh đã xuất hiện trong MCU, một vài trong số đó sẽ khiến bạn bất ngờ - Ảnh 8.

  Thaddeus Ross đã không từ bỏ huyết thanh siêu chiến binh ngay cả sau khi Hulk suýt giết chết ông ta và con gái của ông ta. Phiên bản Project Rebirth mới của ông tiếp tục nghiên cứu các loại huyết thanh cho đến khi tìm thấy một loại "rất hứa hẹn". Và phiên bản này được thử nghiệm lên cơ thể của Emil Blonsky với liều lượng rất thấp, và dường như nó có tác dụng mong muốn là tăng cường tốc độ, sức mạnh và sự nhanh nhẹn mà không có bất kỳ tác dụng phụ tiêu cực nào.

  Nhưng thật không may cho Blonsky, anh ta vẫn chưa đủ mạnh để đánh bại Incredible Hulk. Sau khi chữa lành phần lớn xương trong cơ thể bị vỡ vụn, Blonsky lại được tiêm một liều lớn hơn và Blonsky đã tự tiêm cho mình máu được chiếu xạ gamma của Bruce Banner, sau đó biến thành một con quái vật được gọi là Abomination.

  The Centipede Serum

  Những loại huyết thanh siêu chiến binh đã xuất hiện trong MCU, một vài trong số đó sẽ khiến bạn bất ngờ - Ảnh 9.

  Huyết thanh siêu chiến binh tiếp theo, xuất hiện như một phần của cốt truyện lặp lại trong Agents of SHIELD, bằng cách nào đó thậm chí còn hỗn loạn hơn thứ đã tạo ra Hulk và Abomination. HYDRA đã thực hiện Dự án Centipede, kết hợp các yếu tố của huyết thanh siêu chiến binh, bức xạ gamma, Extremis, DNA của con người, máu của pyrokinetic. Không giống như các phiên bản huyết thanh khác, được thiết kế để tiêm một lần duy nhất, huyết thanh Centipede được phân phối liên tục thông qua một thiết bị trên cánh tay của người nhận.

  Huyết thanh siêu chiến binh của Dr. Wilfred Nagel

  Những loại huyết thanh siêu chiến binh đã xuất hiện trong MCU, một vài trong số đó sẽ khiến bạn bất ngờ - Ảnh 10.

  Có lẽ đây là loại huyết thanh siêu chiến binh mà người xem biết, vì nó đang xuất hiện trong The Falcon and the Winter Soldier, bởi vậy cũng không cần nói nhiều và cũng không nên nói nhiều về nó. Chúng ta có thể xem và cảm nhận nó vì loạt phim này vẫn chưa kết thúc.

  Nhưng chúng ta đã thấy một trong những điều đầu tiên John Walker làm với sức mạnh mới được tìm thấy của mình là hành quyết dã man một trong những the Flag-Smashers trước một đám đông. Trước khi sử dụng huyết thanh, anh đã gặp một số vấn đề về cơn tức giận, nhưng bây giờ anh thực sự không ổn định và cố định niềm tin rằng anh ấy đúng là Đội trưởng Mỹ, ngay cả sau khi chính thức bị tước danh hiệu đó.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ