Phase 4: Lộ diện siêu năng lực mới mạnh bậc nhất MCU, có thể làm tan chảy búa của Thor

Mạn Ni,  

Dựa vào những thông tin rò rỉ về Phase 4 và cách nhân vật này được khắc họa trong nguyên tác, thì đây được cho là người sở hữu năng lực siêu phàm bậc nhất từng xuất hiện trong MCU.

Trong Marvel Comics, Eternals là chủng tộc của những người bất tử siêu năng lực, được tạo ra từ gen của Celestials – tộc người vũ trụ chẳng khác nào thần thánh. Eternals đã sống trên Trái Đất hàng nghìn năm, và cũng từng đó thời gian, họ giữ bí mật với con người về sự tồn tại của mình.

Câu chuyện của tộc người này dự kiến sẽ bắt đầu được Marvel chuyển thể thành phim điện ảnh trong Phase 4, phiên bản người thật đóng vào năm 2021, với các nhân vật chủ chốt như Ikaris, Thena, Sersi, Makkari... Ngoài phần tóm tắt ngắn gọn và vài hình ảnh rò rỉ, hiện chưa có nhiều thông tin về năng lực của từng nhân vật.

Tuy nhiên, các siêu anh hùng Eternals này đã góp mặt trong bộ mô hình Marvel Legends, phần nào hé lộ một trong những năng lực nổi bật của tộc người này. Cụ thể là Ikaris, có thể hoán đổi đầu, sở hữu mắt màu vàng và có khả năng phóng tia năng lượng bằng mắt.

Bắn tia năng lượng bằng mắt là sức mạnh đặc trưng của người Eternals trong Marvel Comics, vì vậy Ikaris (Richard Madden) có thể không phải là siêu anh hùng duy nhất trong phim sở hữu khả năng này.

Phase 4: Lộ diện siêu năng lực mới mạnh bậc nhất MCU, có thể làm tan chảy búa của Thor - Ảnh 1.

Những tia năng lượng của người Eternals có khả năng hủy diệt lớn. Các tòa nhà, phi thuyền và quái vật đều có thể bị phá hủy nếu bị bắn trúng. Silver Surfer, một trong những anh hùng Marvel mạnh nhất mọi thời đại, đã bị thương bởi tia năng lượng do Ikaris và Thena phóng ra.

Năng lượng từ bọng mắt của Eternals còn được biết tới là có thể hạ gục được vũ khí của vị thần Ares - vốn được chứng minh là có độ bền ngang ngửa kim loại Uru của người Asgardian. Với sức mạnh lớn như vậy, đòn tấn công với mức độ tập trung cao độ từ Eternal nhiều khả năng cũng đủ sức làm tan chảy cả những thứ vũ khí "khủng" như Mjolnir hoặc Stormbreaker.

Mức độ sát thương của các tia này khác nhau, tùy vào người sử dụng và mức năng lượng được bắn ra. Người Eternals cũng có thể toàn quyền kiểm soát mức độ tàn phá của nó. Ikaris là một ví dụ về khả năng tập trung điều khiển tia năng lượng.

Một vài Eternals đã tập trung nâng cấp sức mạnh này, và vì lý do đó, nó thậm chí có thể gây nguy hiểm hơn mức bình thường. Họ có thể hạ gục đối thủ - nếu đó là mục tiêu của họ, hoặc thậm chí nâng lên mức độ cao hơn là xóa sổ mục tiêu. Trong DC Comics, Ajak đã sử dụng đôi mắt của mình phá hủy Makkari.

Những chùm tia năng lượng này thậm chí mạnh đến mức Eternals có thể sử dụng để tiêu diệt đồng loại của mình, ngay cả khi tộc người này vốn nổi tiếng là cực kỳ khó bị giết. Vậy thì, Thor cùng chiếc búa huyền thoại chắc chắn không phải là đối thủ của họ.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ