Ngoài Avengers, MCU còn có 5 siêu anh hùng mang sứ mệnh bảo vệ Trái Đất

Mạn Ni,  

Biệt đội Avengers không phải là những người duy nhất nhận lấy nhiệm vụ canh gác cho Trái Đất. Ở MCU, còn có những nhân tố khác mạnh hơn luôn theo dõi và bảo vệ hành tinh này khi cần.

Các nhân tố này không phải lúc nào cũng ra mặt hành động. Một lý do là họ quan tâm nhiều tới các mối đe dọa quy mô lớn hơn, ở xa hơn. Thêm nữa, đội quân Avengers đang gánh vác rất tốt khi làm được nhiều hơn cả phần trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ Trái Đất khỏi các mối nguy hiểm đe dọa.

6 siêu anh hùng đời đầu của Avengers đã hợp lực để ngăn cản Loki (Tom Hiddleston) và Chitauri phá hủy Trái Đất. Ở Avengers: Age of Ultron, đội quân này lần thứ 2 sát cánh đối phó Ultron, người máy đầy tham vọng do Iron Man (Robert Downey) chế tạo ra. Hai phần mới nhất của Avengers tiếp tục là một liên minh khắc chế Thanos (Josh Brolin), kẻ âm mưu chiếm trọn tất cả Đá Vô cực và xóa sổ một nửa nhân loại trong vũ trụ.

Dù vậy, không phải lúc nào những siêu anh hùng này cũng có thể xuất hiện tức thì khi chuyện tồi tệ xảy đến. Sau cùng, Thor (Chris Hemsworth) rời khỏi Trái Đất, 3 thành viên đầu tiên Avengers cũng bị loại khỏi vòng chiến đấu. Trước khi đội quân này được thành lập năm 2012, thế giới cũng không phải không được bảo vệ.

Vậy ngoài Avengers, trong MCU còn những ai có thể chia sẻ trách nhiệm canh giữ sự an toàn của Trái Đất?

The Eternals

Ngoài Avengers, MCU còn có 5 siêu anh hùng mang sứ mệnh bảo vệ Trái Đất - Ảnh 1.

The Eternals phiên bản người đóng dự kiến sẽ ra mắt năm 2022. Đây là một chủng tộc những người bất tử siêu năng lực đã sống ở Trái Đất hàng nghìn năm. Suốt quãng thời gian này, họ luôn cẩn thận giữ bí mật về sự tồn tại của mình với con người.

Trong Marvel Comics, cộng đồng Eternals có một quy định nghiêm ngặt: không can thiệp vào mọi vấn đề của con người. Vì lí do này, dù có bất cứ chuyện gì phát sinh thì họ cũng sẽ chọn không làm gì. Tuy nhiên, vẫn có một số Eternals như Gilgamesh không thực sự tuân thủ quy định, mà lại muốn làm theo ý của mình.

Trong MCU, Eternals đã không hành động khi Thanos tấn công Trái Đất, nên dường như họ cũng buộc phải tuân thủ một vài quy tắc tương tự như nguyên tác. Nhưng ngay cả vậy, thì rất có thể Gilgamesh sẽ bất chấp quy định để đảm trách vai trò bảo vệ Trái Đất của mình.

Hoặc cũng có khả năng sẽ có ngoại lệ. Phần phim về The Eternals sắp tới được cho là chứng kiến sự đối đầu của chủng tộc này với loài Deviant - kẻ thù lâu đời nhất của con người. Nếu Eternals định chiến đấu với Deviant, có vẻ họ thực sự sẽ bảo vệ Trái Đất, tất nhiên là vẫn trong khuôn khổ quy tắc của chủng tộc mình. Họ cũng có thể sẽ chiến đấu với Thanos nếu chuyện đó buộc phải xảy ra.

The Celestials

Ngoài Avengers, MCU còn có 5 siêu anh hùng mang sứ mệnh bảo vệ Trái Đất - Ảnh 2.

Chính Celestials đã sáng tạo ra Eternals. Celestials dường như có mối quan tâm đặc biệt đến Trái Đất, nhất là kể từ khi họ bỏ lại đội quân siêu nhân ở hành tinh này.

Trong Marvel Comics, khoa học là ưu tiên hàng đầu của Celestials. Điều này có thể là cơ hội tốt, trở thành động lực cho họ trong MCU. Celestials phiên bản truyện tranh đồng thời cũng rất quan tâm tới việc tạo ra và quan sát sự sống. Như vậy, Celestials có thể vẫn luôn theo dõi Trái Đất và rất tò mò về các sự kiện diễn ra ở đó.

Không loại trừ khả năng một phần mục tiêu của Celestials khi tạo ra Eternals là để đảm bảo rằng Trái Đất luôn được bảo vệ khỏi các tình huống nguy hiểm.

Captain Marvel

Ngoài Avengers, MCU còn có 5 siêu anh hùng mang sứ mệnh bảo vệ Trái Đất - Ảnh 3.

Rất lâu trước khi Avengers được thành lập, Carol Danver (Brie Larson) đã sử dụng sức mạnh vũ trụ của mình để cứu Trái Đất khỏi Đế chế Kree. Thời gian trên Trái Đất quá ít ỏi, nhưng cô đã kịp để lại cho Nick Fury (Samuel L.Jakson) chỉ dẫn về cách thức liên hệ với mình khi cần.

Mặc dù Carol đã biến mất gần 20 năm, Fury vẫn luôn tin rằng nữ anh hùng này sẽ là phương sách cuối cùng mà mình có thể tin tưởng tìm tới. Thật may mắn, MCU đã không cần triệu hồi Captain Marvel để ngăn chặn cuộc xâm lăng của Chitauri năm 2012. Tất cả là nhờ Avengers đã có mặt để giải quyết gọn chuyện này.

Thượng cổ tôn giả Ancient One

Ngoài Avengers, MCU còn có 5 siêu anh hùng mang sứ mệnh bảo vệ Trái Đất - Ảnh 4.

Nhân vật Ancient One của Tilda Swinton là Phù thủy Tối thượng trước khi Doctor Strange (Benedict Cumberbatch) xuất hiện. Một phần do quyết định hút sức mạnh từ Chiều không gian Tối của Dormammu mà Ancient One trở thành người bảo vệ cho Trái Đất. Bà đã sử dụng khả năng ma thuật của mình để xua đuổi kẻ thù nguy hiểm ở đa chiều không gian.

Phân cảnh du hành thời gian trong Avengers: Endgame phần nào cho thấy cách Ancient One giúp Trái Đất chống lại Chitauri. Những sinh vật đến gần Thánh đường Sanctum Sanctorum đều chịu sự tấn công của Ancient One.

Ancient One chưa từng ra mặt trong bất cứ trận chiến nào trước Endgame. Không ai biết liệu bà có từng sử dụng ma thuật thần bí của mình để cứu Trái Đất hay không. Cũng không ai biết bà đã ngăn chặn bao nhiêu thảm họa.

Ancient One hi sinh trong Doctor Strage, nhưng cái chết của bà không để lại khoảng trống quá lâu. Đã có Stephen Strange thay sư phụ mình trở thành Phù thủy Tối thượng.

Odin

Ngoài Avengers, MCU còn có 5 siêu anh hùng mang sứ mệnh bảo vệ Trái Đất - Ảnh 5.

Là vua của vương quốc Ansgard, song trách nhiệm mà Odin (Anthony Hopkins) nhận lấy đã vượt ngoài phạm vi lãnh thổ vùng đất của mình.

Người Asgard được biết tới với cam kết bảo vệ sự an toàn của Midgard (Trái Đất). Hơn 1 nghìn năm trước, Odin đã lãnh đạo thần dân vương quốc mình tham gia trận chiến chống Frost Giants, ngăn cản chủng tộc này chinh phạt Trái Đất, và vì vậy, Odin cùng người Asgard được tôn vinh như những vị thần.

Odin và thần dân Asgard không tham gia cuộc chiến chống Chitauri trong The Avengers, nhưng họ đã làm nhiều điều giúp sức cho các siêu anh hùng giành chiến thắng. Khi cầu Bifrost bị gãy, chính Odin đã triệu hồi hắc thuật để đưa Thor đến Trái Đất, ngăn cản thành công kế hoạch nham hiểm của Loki.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ