Reddit cãi nhau om sòm bởi anh chàng số nhọ bị mắng là "đồ khốn" chỉ vì xem Game of Thrones trên máy bay

  DG,  

  Sau khi chịu ấm ức bị mắng chỉ vì cày Game of Thrones trên máy bay, anh chàng đã đem câu chuyện của mình chia sẻ lên Reddit khiến cộng đồng tranh cãi nảy lửa vì vấn đề dở khóc dở cười này.

  Trên Reddit có vô vàn những cộng đồng, sub-reddit nổi tiếng với mức độ giải trí rất cao, trong đó phải kể đến “Am I The Asshole” (tạm dịch: Tôi có phải một tên khốn hay không). Đây là nơi người dùng chia sẻ những bức ảnh, câu chuyện lạ lùng và đáng xấu hổ của bản thân mình hoặc của người khác. Nhiệm vụ của những người còn lại trong cộng đồng là quyết định xem liệu người dùng này có phải một tên khốn hay không.

  Mới đây, tài khoản Reddit có tên SCM2323 đã chia sẻ một câu chuyện dở khóc dở cười, thu hút đến hàng ngàn bình luận, tranh cãi khác nhau. Tóm tắt câu chuyện như sau: Khi ngồi trên một chuyến bay kéo dài trong nhiều giờ đồng hồ, anh chàng này đã giết thời gian bằng cách ngồi cày Game of Thrones trên chiếc tablet của mình.

  Thế nhưng, chỉ khoảng 1 - 2 giờ sau đó, một người phụ nữ ngồi phía sau anh 2 hàng ghế bất ngờ yêu cầu anh phải tắt series phim của HBO đi ngay lập tức. Người này cho rằng con trai cô có thể nhìn thấy màn hình tablet của anh. Và chắc các bạn cũng biết rồi, Game of Thrones chứa đựng rất nhiều hình ảnh không thực sự phù hợp với trẻ nhỏ.

  Reddit cãi nhau om sòm bởi anh chàng số nhọ bị mắng là đồ khốn chỉ vì xem Game of Thrones trên máy bay - Ảnh 1.

  Nội dung Game of Thrones không phù hợp với trẻ nhỏ, đó là lý do vì sao anh chàng này bị người hành khách cùng chuyến bay yêu cầu tắt phim ngay lập tức.

  Quá bối rối và khó chịu trước yêu cầu vô lý của người lạ cùng chuyến bay, SCM2323 cho biết anh đã từ chối và tiếp tục công cuộc cày phim của mình. Ấy thế mà bà chị kia lại cáu ra mặt và mắng anh là đồ khốn, chỉ biết suy nghĩ cho bản thân mà không để ý gì đến những người xung quanh.

  Anh chàng này cũng khẳng định bản thân luôn đeo tai nghe trong quá trình xem phim, kho phim mà nhà bay cung cấp cũng có nhiều phim không phù hợp với trẻ nhỏ. Và cuối cùng: Làm sao anh ấy có thể biết được hai mẹ con chị kia đang ngồi đằng sau mình cơ chứ.

  Sau khi câu chuyện này được đăng lên, cộng đồng Reddit bắt đầu rần rần tranh đấu xem liệu anh chàng tội nghiệp trên có xứng đáng bị đối xử như vậy hay không. Một số người cho rằng hành động của anh ấy chẳng có vấn đề gì cả. 

  Lord_Void_Of_Evil bình luận: “Chắc chắn cậu không phải một tên khốn đâu anh bạn. Đúng là Game of Thrones không phù hợp với trẻ nhỏ, nhưng nên nhớ là bà chị kia ngồi sau cậu đến 2 hàng ghế cơ mà. Có phải cậu cố tình bật phim lên rồi bắt con của chị ấy xem đâu. Nếu không thích, chị ấy hoàn toàn có thể đổi chỗ ngồi với con, hoặc bày trò khác cho con mình chơi là xong”.

  Nếu những biện pháp trên vô tác dụng, chị ấy chỉ cần nhẹ nhàng bảo cậu nâng cao hoặc hạ thấp chiếc tablet một chút để con chị khỏi hóng hớt, thế là chuyện như chẳng có gì xảy ra. Nhưng không, một khi chị ấy đã hùng hổ yêu cầu cậu phải tắt ngay bộ phim yêu thích của mình đi thì lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Con trai chị ấy đâu phải là cái rốn của vũ trụ đâu mà bắt mọi người phải phục tùng mình”.

  Reddit cãi nhau om sòm bởi anh chàng số nhọ bị mắng là đồ khốn chỉ vì xem Game of Thrones trên máy bay - Ảnh 2.

  Câu chuyện của SCM2323 thu hút đến gần 5000 bình luận trên Reddit, và "hội đồng" bỏ phiếu vô tội cho anh chàng này.

  Người dùng Blab411 cũng đồng tình và thậm chí khẳng định nhiều hãng hàng không còn cung cấp Game of Thrones cho hành khách xem giải trí trong quá trình bay: “Tôi từng xem hết một nửa mùa Game of Thrones trên chuyến bay từ Paris đến Arizona. Tại sao tôi là chọn Game of Thrones à? Vì chính hãng hàng không cung cấp series cho tôi xem đấy. Nếu bà chị kia thấy phiền thì có thể đổi chỗ cho con mình là xong mà”.

  Lan man hơn một chút, người dùng whatevscoundrel lại chỉ trích kĩ năng làm cha mẹ của người phụ nữ kia: “Là một người theo chủ nghĩa không muốn có con, tôi cảm thấy những bậc làm cha làm mẹ luôn mong muốn mọi người phải phục tùng con của họ. Điều này thật phiền phức. Đó là còn chưa kể có nhiều chị em cứ bật loa ngoài rồi replay lại bài “Baby Shark” khoảng vài chục nghìn lần để dỗ dành con mình. Lúc đó họ cũng đâu có nghĩ đến cảm nhận của những người xung quanh đâu?

  Reddit cãi nhau om sòm bởi anh chàng số nhọ bị mắng là đồ khốn chỉ vì xem Game of Thrones trên máy bay - Ảnh 3.

  Ngồi bay lâu cũng chán, xem Jon Snow một tí thôi mà cũng bị mắng là đồ khốn.

  Đáp trả lại những bình luận trên, phe ủng hộ người phụ nữ trên máy bay cũng đưa ra nhiều ý kiến khá thuyết phục. Người dùng itsabeautifulsky nhận định: “Cậu đúng là một tên khốn chứ còn gì nữa. Đây là một trong những trường hợp điển hình cậu cần phải thể hiện lòng tốt và sự tế nhị của mình. Chỉ vì chút lợi ích cá nhân mà không quan tâm đến người khác cho thấy cậu là một tên ích kỷ, thiếu tinh tế. Cá nhân tôi luôn tán thành với quan điểm chúng ta không nên xem những loại nội dung nhạy cảm ở nơi công cộng. Đó là luật bất thành văn rồi”.

  Người dùng sassyrouge thì nhẹ nhàng mỉa mai: “Về cơ bản thì cậu không việc gì phải tắt chiếc tablet của mình đi cả. Nhưng cậu vẫn là một tên khốn. Người ta đã yêu cầu như vậy rồi thì tìm phim khác mà xem. Có gì mà phải ích kỷ thế nhỉ?

  Phe trung lập, không đồng tình cũng không phản đối, đưa ra bình luận theo kiểu rất ba phải: “Đúng là chúng ta không nên xem những series “nặng đô” như Game of Thrones tại nơi công cộng. Không những không phù hợp với trẻ em, ngay cả nhiều người lớn cũng không thể chịu nổi các cảnh phim bạo lực trong series này. Tuy nhiên, người làm cha mẹ cũng nên tự mình tìm các biện pháp khắc phục thích hợp, hoặc như mấy đồng chí ở trên nói rồi đấy, nên nói chuyện với cậu theo cách lịch sự, nhẹ nhàng hơn thay vì thẳng thừng yêu cầu cậu tắt chiếc tablet của mình đi”.

  Theo BuzzFeed, Reddit

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ