Elon Musk xóa hai trang Facebook chính thức của Tesla và SpaceX: "Tôi không dùng Facebook và sẽ chẳng bao giờ dùng cả"

Dink , Theo Trí Thức Trẻ

Elon Musk còn chẳng biết tới sự tồn tại của hai trang này, khẳng định một khi đi sẽ không trở lại.

Elon Musk – CEO của cả SpaceX và Tesla – đã nói rằng ông chưa biết tới sự tồn tại của trang Facebook của SpaceX, và dự định sẽ xóa nó. Hệ quả: cả hai trang Facebook của SpaceX và Tesla đã bốc hơi.

Elon Musk xóa hai trang Facebook chính thức của Tesla và SpaceX: Tôi không dùng Facebook và sẽ chẳng bao giờ dùng cả - Ảnh 1.

Cơ sự bắt đầu khi Musk trả lời Twitter của đồng sáng lập WhatsApp, Brian Acton khi Acton đăng một dòng trạng thái, rằng "Đã đến lúc. #xóafacebook". Năm 2014, Facebook mua lại WhatsApp với thương vụ 19 tỉ USD, biến Acton thành tỉ phú chỉ sau một chữ kí.

Sáng hôm thứ Sáu, tức đêm qua theo giờ Việt Nam, Elon Musk hỏi lại Acton bên dưới dòng trạng thái Twitter, rằng "Facebook là cái gì nhỉ?". Đã có người theo dõi (và cũng là người hâm mộ?) "đá đểu" Musk, rằng: "Xóa trang SpaceX trên Facebook đi nếu anh là một người đàn ông".

Trước sự bất ngờ của nhiều người, Musk đáp lại: "Tôi còn chẳng biết là có một trang như thế cơ. Tôi sẽ làm vậy".

Elon Musk xóa hai trang Facebook chính thức của Tesla và SpaceX: Tôi không dùng Facebook và sẽ chẳng bao giờ dùng cả - Ảnh 2.
Elon Musk xóa hai trang Facebook chính thức của Tesla và SpaceX: Tôi không dùng Facebook và sẽ chẳng bao giờ dùng cả - Ảnh 3.

Ảnh trước khi "thanh trừng" từ Twitter của phóng viên công nghệ Bryson Masse.

Elon Musk xóa hai trang Facebook chính thức của Tesla và SpaceX: Tôi không dùng Facebook và sẽ chẳng bao giờ dùng cả - Ảnh 4.

Ảnh từ Twitter của phóng viên công nghệ Ryan Marc.

Bên dưới là một vài dòng giãi bày của Musk, rằng ông "còn chưa thấy mấy cái trang đấy một lần nào", mấy trang này "sẽ biến mất sớm thôi". Chưa đầy nửa tiếng sau khi mấy lời phàn nàn được đăng tải, trang Facebook chính thức của SpaceX và Tesla biến mất.

Elon Musk xóa hai trang Facebook chính thức của Tesla và SpaceX: Tôi không dùng Facebook và sẽ chẳng bao giờ dùng cả - Ảnh 5.

Ảnh từ Twitter của phóng viên công nghệ Ryan Marc.

Elon Musk xóa hai trang Facebook chính thức của Tesla và SpaceX: Tôi không dùng Facebook và sẽ chẳng bao giờ dùng cả - Ảnh 6.

Ảnh từ Twitter của phóng viên công nghệ Ryan Marc..

Hai ông lớn làng công nghệ Elon Musk và Mark Zuckerberg có một quá khứ đầy sóng gió. Không ít lần hai người đã thể hiện thái độ không vừa ý về cả chính sách và ý kiến của người còn lại.

Đơn cử như hồi năm 2016, Mark Zuckerberg đổ tội cho SpaceX về vụ phóng tàu hỏng, phá hủy một vệ tinh của Facebook. Không lâu sau sự cố này, Musk cũng nhận trách nhiệm về mình.

Mới đây thôi, Musk đăng tải trên Twitter: "Phải, đó là lỗi của tôi vì đã là thằng ngốc. Chúng tôi đã tặng cho mọ một lần phóng miễn phí để đền bù lần trước và tôi nghĩ họ cũng đã có chút bảo hiểm bồi thường thiệt hại rồi".

Elon Musk xóa hai trang Facebook chính thức của Tesla và SpaceX: Tôi không dùng Facebook và sẽ chẳng bao giờ dùng cả - Ảnh 7.

Sau sự vụ này, thì Elon Musk đã chính thức góp mặt trong vụ tai tiếng của Mark Zuckerberg, vụ scandal rò rỉ dữ liệu của 50 triệu người. Sự vụ lần này rất nghiêm trọng, các cơ quan điều tra đã và đang vào cuộc, Mark Zuckerberg lên tiếng xin lỗi cách đây không lâu, nhiều khả năng chàng tỉ phú trẻ tuổi này sẽ phải làm chứng trước Quốc hội Hoa Kỳ.

Trang Facebook của SpaceX có 2,6 triệu like trước khi nó bị xóa mất. Hiện SpaceX vẫn còn một trang Instagram nữa, tuy nhiên Musk có vẻ sẽ không đụng tới trang này.

Elon Musk xóa hai trang Facebook chính thức của Tesla và SpaceX: Tôi không dùng Facebook và sẽ chẳng bao giờ dùng cả - Ảnh 8.

"Theo ý kiến của tôi thì có lẽ Instagram khá là ok, nó cứ hoạt động độc lập là được. Tôi không dùng Facebook và sẽ chẳng bao giờ dùng cả, vì thế đừng nghĩ rằng tôi là loại tử vì đạo cực đoan hay công ty tôi sẽ bị ảnh hưởng nhiều từ sự vụ này. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng chẳng chạy quảng cáo hay trả phí chứng thực gì cả, nên là ... chẳng quan tâm".

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ