Thế giới động vật mà có Avengers, đây sẽ là những ứng cử viên sáng giá nhất

Đức Khương,  

Những siêu anh hùng thú vị thường xuất hiện trong phim khoa học viễn tưởng, họ sẽ lập lại trật tự thế giới và duy trì hòa bình thế giới, nhưng trong thế giới động vật, những "siêu anh hùng" hoàn toàn có thật và chúng sở hữu những khả năng mà bạn khó có thể tưởng tượng ra được.

Iceman - Ếch rừng Bắc Mỹ

Thế giới động vật mà có Avengers, đây sẽ là những ứng cử viên sáng giá nhất - Ảnh 1.

Ếch rừng Bắc Mỹ có thể được gọi là siêu anh hùng trong vương quốc động vật. Nhìn bên ngoài, nó chỉ là một con ếch nhỏ bình thường và biết nhảy như bao loài ếch khác. Chúng sống ở Vùng Bắc Cực của Bắc Mỹ và hầu hết thời gian, chúng sống như những con ếch bình thường - nhảy và leo trèo, nhưng chúng sẽ có một số những thay đổi tuyệt vời khi mùa băng giá đến.

Khi ếch rừng bị lạnh, cơ thể và nước trong cơ thể của chúng có thể bị đóng băng, trong khi chất lỏng mềm trong tế bào thì vẫn ở dạng lỏng. Lúc này, vẻ ngoài của chúng giống hệt như một con ếch đã chết, không còn chức năng nội tạng, không thở, không cử động...

Nhưng khi mùa xuân đến và băng tan ra, máu trong cơ thể của chúng (đã bị đông cứng khi cơ thể của chúng đóng băng) bắt đầu tan chảy và lưu thông sau 30 phút khi băng tan, con ếch rừng bắt đầu trở lại bình thường mà không có dấu hiệu bị thương.

Có 3 lý do chính khiến ếch gỗ Bắc Mỹ có khả năng thực hiện được điều này, lý do đầu tiên là glucose. Glucose có thể làm tăng nồng độ chất lỏng trong cơ thể và hạ thấp điểm đóng băng. Ếch gỗ khi bắt đầu bị đóng băng, cơ thể chúng sẽ phá vỡ protein của cơ xương và chất béo rồi chuyển chúng thành glycogen và lưu trữ trong gan, sau đó chuyển glycogen thành glucose để truyền đến các bộ phận khác nhau của cơ thể để tạo thành lớp "vỏ băng".

Lý do thứ hai là urê, hoạt động giống như đường glucoza. Thông qua nồng độ cao chất chống đông, nó cũng có thể điều chỉnh một số loại enzym; lý do thứ ba là liên kết nước, cơ thể ếch rừng có chức năng đặc biệt là biến nước chuyển động tự do trong cơ thể thành nước liên kết. Sự mất nước của gan và ruột của ếch rừng vào mùa đông sẽ đạt 50%, cơ xương mất nước từ 23-29%, ở trạng thái này cơ thể chúng có thể hạ thấp điểm đóng băng.

Wolverine - Ếch kỳ dị

Thế giới động vật mà có Avengers, đây sẽ là những ứng cử viên sáng giá nhất - Ảnh 2.

Trichobatrachus robustus là một loài ếch thuộc họ Arthroleptidae. Nó là đại diện duy nhất của chi Trichobatrachus. Loài ếch này có lông, lông của chúng đóng vai trò như mang của loài cá, giúp chúng hô hấp một cách dễ dàng trong nước.

Ếch kỳ dị hay còn gọi là ếch lông có tên khoa học là Trichobatrachus robustus. Siêu năng lực của chúng rất đáng sợ và đáng kinh ngạc. Khi ếch lông bị đe dọa, nó sẽ giống như Wolverine trong phim khoa học viễn tưởng X-Men. Người sói Wolverine sẽ mọc ra những móng vuốt được làm bằng Adamantium đâm xuyên từ trong cơ thể ra các kẽ ngón tay thì ếch lông sẽ mọc ra những "móng vuốt" được làm bằng xương, điều đáng sợ hơn là để có thể mọc ra được những móng vuốt này, những con ếch lông phải tự bẻ gãy xương ngón chân và kéo chúng ra ngoài.

Các nhà khoa học vẫn chưa biết làm cách nào mà những chiếc xương như vậy có thể co lại vào trong cơ thể khi mục đích sử dụng đã xong. Họ suy đoán rằng loài ếch này có khả năng tái tạo đặc biệt, chúng có thể tái tạo các mô để giúp chữa lành vết thương, có lẽ chúng sở hữu khả năng tự phục hồi tương tự như Wolverine.

Spider Man - Nhện vỏ cây Darwin

Thế giới động vật mà có Avengers, đây sẽ là những ứng cử viên sáng giá nhất - Ảnh 3.

Nhện vỏ cây Darwin (Caerostris darwini) là một loài nhện trong họ Araneidae. Loài nhện này được phát hiện ở Madagascar trong Vườn quốc gia Andasibe - Mantadia trong năm 2009. Tên loài được đặt theo nhà tự nhiên học Charles Darwin.

Khi nhắc đến Người Nhện, người ta có thể ngay lập tức nghĩ đến những cảnh bay lượn, chăng tơ trên đường phố của Người Nhện trong các bộ phim siêu anh hùng. Người Nhện có thể nhanh chóng nhả tơ nhện, điều chỉnh tơ nhện tùy ý hoặc sử dụng sức bền bỉ mạnh mẽ của tơ nhện để "bay" qua các tòa nhà. Còn nhện vỏ cây Darwin có thể tạo ra một mạng nhện khổng lồ để bẫy con mồi, nó có thể dệt một mạng nhện khổng lồ trên mặt nước với đường kính 25 mét, nếu một con ruồi giấm chẳng may rơi vào mạng nhện, nó chỉ có thể đối mặt với cái chết.

Hiện tại, các nhà khoa học đã kiểm tra độ bền của tơ nhện và phát hiện ra rằng độ bền của tơ nhện này gấp đôi các loại tơ nhện khác, và nó là mạng nhện lớn nhất và mạnh nhất trên thế giới, đồng thời cũng là vật liệu sinh học mạnh nhất được tìm thấy từ trước cho đến nay.

Hawkeye - Cá mang rổ

Thế giới động vật mà có Avengers, đây sẽ là những ứng cử viên sáng giá nhất - Ảnh 4.

Cá mang rổ có thể sống trong cả môi trường nước ngọt lẫn nước mặn. Phần lớn thời gian chúng bơi gần mặt nước, chúng có đầu nhọn, miệng rộng, thân dẹt và thon dài. Loài cá mang rổ sọc Toxotes jaculatrix được biết đến nhiều nhất, chúng có chiều dài trung bình 18 cm ở tuổi trưởng thành và có cấu tạo miệng rất đặc biệt, nó có thể tạo ra áp suất lớn trong miệng để phun những tia nước mạnh vào mục tiêu.

Cá mang rổ đã tận dụng động lực học của nước để tạo ra lực phun chứ không chỉ đơn thuần là dùng những phần cơ nội tại trên cơ thể, cụ thể khi phun nước cá mang rổ có thể điều chỉnh vận tốc tia nước trong lúc phun để biến đổi hình dạng tia nước khi di chuyển trên không. Luồng nước phun ra mạnh gấp 6 lần so với lực cơ hàm của cá. Một cú phun của loài cá này đủ hạ gục con mồi đang trên cây và rơi ngay xuống nước.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ