Tuyển Nhật gửi tặng áo đấu có chữ ký để động viên thầy trò đội bóng Thái Lan mắc kẹt trong hang

Long.J , Theo Trí Thức Trẻ

Một lần nữa, môn thể thao Vua lại giúp kết nối con người.

Sau trận thua đầy tiếc nuối với tỷ số 3 - 2 trước Bỉ, Nhật Bản chính thức bị loại khỏi World Cup 2018. Tuy nhiên, sự cống hiến cũng như tinh thần của "Samurai Blue" đã được cả thế giới ghi nhận.

Mới đây, tuyển bóng đá quốc gia Nhật Bản thông báo họ đã gửi 13 chiếc áo đấu có chữ ký đến 12 cầu thủ nhí và huấn luyện viên mắc kẹt trong hang động ở Thái Lan

Dù một thành viên trong đội cứu hộ đã hi sinh trong lúc làm nhiệm vụ, 13 thầy trò đã may mắn được cứu thoát. Số áo trên sẽ đến tay họ sau quá trình cách ly, bên cạnh món quà đầy tinh thần thể thao, tuyển Nhật còn gửi đến lời nhắn:

Tuyển Nhật gửi tặng áo đấu có chữ ký để động viên thầy trò đội bóng Thái Lan mắc kẹt trong hang - Ảnh 1.

"Đội tuyển bóng đá quốc gia Nhật Bản vừa tham gia FIFA World Cup có một thông điệp gửi tới đội bóng và huấn luyện viên mắc kẹt trong hang động Thái Lan: Đừng bỏ cuộc! Hãy kiên nhẫn chờ đợi! Những người yêu bóng đá luôn ở bên các bạn."

Hành động nhân văn của tuyển quốc gia Nhật Bản được Internet nhiệt liệt hưởng ứng, dân mạng Thái Lan cũng không quên nói lời cảm ơn:

"Tôi là người Thái Lan và tôi là người hâm mộ của tuyển Nhật Bản, cảm ơn các bạn rất nhiều".

"Tôi đang sống tại Thái Lan, chúng tôi biết ơn sự khích lệ của mọi người".

Trong thể thao, thắng thua dù quan trọng nhưng không phải là tất cả, và tuyển bóng đá quốc gia Nhật Bản đã chứng minh điều đó. 

Sau 18 ngày mắc kẹt trong hang động, toàn bộ 12 em nhỏ và huấn luyện viên Thái Lan đã được giải cứu an toàn! Đội đặc nhiệm SEAL Thái Lan, những người chiến sĩ dũng cảm dẫn đầu dự án giải cứu này, đã xác nhận thông tin trên tại trang Facebook chính thức của mình.

Tuyển Nhật gửi tặng áo đấu có chữ ký để động viên thầy trò đội bóng Thái Lan mắc kẹt trong hang - Ảnh 2.

Chúng tôi không rõ là phép màu, là khoa học hay là thứ gì. Nhưng toàn bộ 13 Chú Lợn Hoang (tên đội bóng) đã thoát khỏi hang an toàn".

Theo Sora News

NỔI BẬT TRANG CHỦ