Game thủ PUBG Mobile: "Trong game toàn bot, ăn cơm gà là điều đương nhiên"

  Kuroe,  

  Đây là nguyên nhân khiến cho những lão làng PUBG trên PC, khi chơi thử phiên bản Mobile cảm thấy có chút hụt hẫng khi việc đạt Top 1 trở nên vô cùng đơn giản.

  PUBG phiên bản Mobile tuy mới chỉ ra mắt ít lâu, nhưng rõ ràng sức hút của tựa game này là không thể chối cãi khi trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên App Store tại 48 quốc gia khác nhau. Tuy nhiên, sau khi trực tiếp trải nghiệm tựa game này, mặc dù game chơi rất mượt, rất đẹp, nhưng có vẻ như mọi người đều cảm thấy có chút gì đó không đúng: "game hình như dễ đi thì phải? Sao dễ lên top 1 thế này?"

  Quả thật, chỉ cần đảo một vòng Twitter hay Facebook trong ngày đầu game ra mắt, là có thể thấy hàng loạt các dòng trạng thái về việc mình đã "ăn cơm gà" (Ý chỉ việc đạt Top 1 trong PUBG) như thế nào: "Lần đầu tiên chơi PUBG đã ăn top 1 rồi, lại còn là trên Mobile nữa chứ". Hay như: "Xời, mình bắn PUBG đỉnh như thế này mà sao sang Fortnite lại ăn hành suốt thế nhỉ, đổi game thôi". Có thể thấy rất nhiều người chơi đã dễ dàng đạt được vị trí đứng đầu ngay từ game đấu đầu tiên mà mình chơi: "Chơi PUBG lần đầu tiên, giết 9 mạng, ăn cơm gà, xịn chưa???" hay "Vừa chơi game đã thống trị thế này, ai có thể ngăn cản?"

  Game thủ PUBG Mobile: Trong game toàn bot, ăn cơm gà là điều đương nhiên - Ảnh 1.
  Game thủ PUBG Mobile: Trong game toàn bot, ăn cơm gà là điều đương nhiên - Ảnh 2.

  Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau khi tựa game này ra mắt, thì lý do khiến nhiều người chơi cảm thấy PUBG Mobile dễ hơn rất nhiều đã lộ diện: đó là sự xuất hiện của những người chơi do máy điều khiển, hay còn gọi là bot trong game.

  Chơi với máy không phải là tính năng vốn có ở phiên bản PUBG trên PC, vậy nên rất nhiều người không nghĩ rằng phiên bản Mobile lại bất ngờ xuất hiện tính năng này. Tencent hiện cũng chưa đưa ra bất kì thông báo chính thức nào liên quan đến vấn đề kể trên, vậy nên tất cả giờ mới chỉ là giả thuyết. Tuy nhiên, giả thuyết này là hoàn toàn có cơ sở, bởi theo lời một game thủ chia sẻ, thì anh này đi đâu cũng gặp "mấy tay người chơi mặc cùng một chiếc áo đỏ, và trình độ ông nào ông nấy đều 'ngáo' như nhau". Cùng với đó, một bài đánh giá tựa game này trên trang The Verge cũng cho biết: "một trong những điểm khác biệt so với phiên bản PC của PUBG đó là sự xuất hiện của bot, được thiết kế để giúp những người chơi mới có thể dễ dàng làm quen với game hơn. Khi bạn chơi game nhiều, thăng hạng, thì tỉ lệ người chơi thường/bot sẽ dần tăng cao, cho tới khi không còn bot xuất hiện trong game đấu của bạn nữa."

  Game thủ PUBG Mobile: Trong game toàn bot, ăn cơm gà là điều đương nhiên - Ảnh 3.

  Quả thực, đây có lẽ chính là lý do khiến cho số lượng người chơi được "ăn cơm gà" trong tựa game PUBG Mobile lại nhiều đến như vậy, đến mức có hẳn một post thông báo trên subreddit r/PUBATTLEGROUNDS/ rằng "đừng khoe việc ngay game đầu đã được ăn cơm gà trên PUBG Mobile nữa, toàn là hành bot thôi".

  Game thủ PUBG Mobile: Trong game toàn bot, ăn cơm gà là điều đương nhiên - Ảnh 4.

  Subreddit của PUBG ngập tràn những post khoe thành tích Top 1 game đầu của PUBG Mobile

  Một game thủ cho biết: "Tôi bắt đầu nhận ra có điều gì đó sai sai khi đi đâu cũng gặp mấy tay người chơi mặc áo đỏ, trong khi đây không phải là trang phục mà người chơi có được lúc bắt đầu chơi game. Bạn sẽ phải mở hòm để lấy những mảnh trang phục một cách ngẫu nhiên, do đó việc có quá nhiều người chơi mặc đồ giống y hệt nhau là hết sức bất thường. Bên cạnh đó, chẳng hiểu sao dù tôi có đứng ở đâu trên bản đồ, nấp kín thế nào đi chăng nữa, những tay áo đỏ này cũng sẽ tìm thấy tôi, để rồi... đứng im một chỗ và xả súng, mỗi tội chẳng viên nào trúng mục tiêu cả."

  Game thủ PUBG Mobile: Trong game toàn bot, ăn cơm gà là điều đương nhiên - Ảnh 5.

  Mấy tay mặc áo đỏ với kỹ năng ngắm bắn bằng 0 xuất hiện nhan nhản ở những game đấu đầu tiên

  Tuy nhiên, trải nghiệm thực tế của các game thủ cho biết, tình trạng này sẽ chỉ kéo dài trong khoảng chục game đấu đầu tiên, sau đó bạn sẽ gặp nhiều người chơi bình thường hơn, và việc giành được top 1 sẽ càng trở nên khó khăn hơn trước.

  Dẫu sao thì, việc cho những người chơi mới bắt đầu làm quen với game được "hành bot" là một nước đi hết sức khôn ngoan của Tencent, giúp cho người chơi mới có cơ hội được trải nghiệm game một cách đầy đủ mà không phải "chết tức tưởi" từ sớm do bị những người chơi có kinh nghiệm "củ hành", đồng thời giúp những trải nghiệm ban đầu của người chơi mới trở nên vui vẻ nhất có thể.

  Tham khảo Kotaku

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ