Nightmare sẽ là phản diện tiếp theo của Doctor Strange, khi xuất hiện trong MCU nhân vật này sẽ còn mạnh hơn Dormammu rất nhiều

  Đức Khương,  

  Dormammu có thể là nhân vật phản diện nổi tiếng nhất của Doctor Strange, nhưng Nightmare, được đồn đại là nhân vật phản diện trong tương lai của MCU, và nhân vật này còn mạnh mẽ và đáng sợ hơn nhiều khi so với Dormammu.

  Mặc dù Dormammu có thể được biết đến là nhân vật phản diện nổi tiếng nhất của Doctor Strange trong truyện tranh và cả trong phim, khi Strange ra mắt trên màn ảnh rộng vào năm 2016. Tuy nhiên sức mạnh của phản diện này vẫn kém hơn so với nhân vật phản diện được gọi là Nightmare.

  Nếu là một fan hâm mộ truyện tranh, có lẽ mọi người cũng biết được rằng Doctor Strange không hề xa lạ với việc phải chiến đấu với các thực thể vũ trụ, ác quỷ địa ngục và những quái vật quái dị ở thế giới khác, nhưng Nightmare lại là một tên phản diện ở một cấp độ hoàn toàn khác.

  Nightmare xuất hiện lần đầu tiên trong Strange Tales # 110, bởi Stan Lee và Steve Ditko, đây cũng là phần đầu tiên của Doctor Strange. Điều này chính thức biến Nightmare trở thành nhân vật phản diện đầu tiên mà Strange từng chạm trán. Nightmare được tạo ra từ những cơn ác mộng của con người và là chủ nhân của Không gian giấc mơ, hay còn được biết đến là Chiều không gian của Nightmare.

  Nightmare sẽ là phản diện tiếp theo của Doctor Strange, khi xuất hiện trong MCU nhân vật này sẽ còn mạnh hơn Dormammu rất nhiều - Ảnh 1.

  Nightmare được coi là kẻ thù nguy hiểm của Doctor Strange và Ghost Rider. Tên phản diện này được tạo ra từ những cơn ác mộng của con người. Hắn ta cũng là một phần của nhóm The Six Fingered Hand. Nightmare tăng cường sức mạnh từ năng lượng tâm linh trong tiềm thức của những sinh vật đang mơ. Tuy nhiên, ngay cả trong truyện tranh thì Nightmare vẫn còn tồn tại rất nhiều bí ẩn, từ nguồn gốc của hắn ta hoặc thậm chí là sự tồn tại của hắn ta cho tới nay vẫn có rất ít thông tin và được ít người biết đến.

  Nightmare hành hạ con người và lấy đi năng lượng tâm linh được cung cấp thông qua những cơn ác mộng của họ; gã phản diện này trên thực tế dựa vào năng lượng giấc mơ để duy trì sự sống. Và đôi khi Strange cũng có thể đánh bại được hắn ta, ví dụ như tạm thời trục xuất hắn ta trở lại vương quốc của mình, tuy nhiên phản diện này lại không bao giờ có thể thực sự bị giết.

  Trong X-Men # 4, Nightmare bay qua thành phố New York vào ban đêm, đánh thức sự lo lắng và sợ hãi của con người khi họ ngủ. Tuy nhiên ở bối cảnh này, Doctor Strange đã chết, và Nightmare có thể tự do hoạt động. Nhưng ngay cả khi Doctor Strange còn sống vào thời điểm này, thì Nightmare vẫn luôn chứng tỏ hắn ta là một thách thức khó khăn với bác sĩ Trang; hắn ta không chỉ kiểm soát giấc mơ, mà còn có thể biến giấc mơ thành hiện thực.

  Nightmare sẽ là phản diện tiếp theo của Doctor Strange, khi xuất hiện trong MCU nhân vật này sẽ còn mạnh hơn Dormammu rất nhiều - Ảnh 2.

  Nightmare vốn thuộc hội Fear Lords - bảy con ác quỷ ngoài không gian sinh sống và lấy sức mạnh từ nỗi sợ của loài người. Chúng bao gồm D'Spayre, Straw Man, Kkallakku, Lurking Unknown, Nightmare, Nox và trưởng nhóm là Dweller-of-Darkness. Hắn là chủ nhân Nightmare Realm, chiều không gian của những cơn ác mộng do hắn tạo ra. Hắn có thể hấp thụ sự sống, hành hạ tâm trí của con người thông qua ác mộng và ảo giác. Hắn đủ mạnh để có thể dễ dàng bón hành cho Hulk trong nhiều năm, cũng như có thể dễ dàng khuất phục cả những Cổ Thần hay những Chúa Quỷ khác.

  Sức mạnh to lớn của Nightmare cho phép hắn ta có thể chiến đấu với các sinh vật thuộc cấp thực thể vũ trụ như Galactus và thậm chí là cả các Celestials. Đây là một trong những sinh vật mạnh nhất trong Vũ trụ Marvel; đối với hầu hết các sinh vật cấp vũ trụ, toàn bộ nhân loại đều chỉ là những sinh vật yếu đuối theo đúng nghĩa đen.

  Ego the Living Planet và thậm chí là Eternity (một trong những sinh vật mạnh nhất trong đa vũ trụ, có lẽ chỉ đứng sau Living Tribunal) đều được cho là có thể chiến đấu ngang cơ với Nightmare hoặc thậm chí còn thua kém hơn một chút. Do đó, nếu Nightmare có thể chiến đấu với những kẻ như Eternity, thì việc chiến đấu với con người, thậm chí là Doctor Strange thì đó chẳng qua cũng là trò trẻ con. Trong khi đó, dị nhân như Jean Grey có khả năng tâm linh mạnh mẽ thì cũng chỉ có thể xua đuổi Nightmare ra khỏi tâm trí mà thôi.

  Nightmare sẽ là phản diện tiếp theo của Doctor Strange, khi xuất hiện trong MCU nhân vật này sẽ còn mạnh hơn Dormammu rất nhiều - Ảnh 3.

  Nightmare có thể bắt giữ linh hồn của một người đang ngủ và đưa nó về vùng đất của mình. Ở đó, họ sẽ bị dày vò theo nhiều cách khác nhau, đồng thời hắn ta cũng có thể chiếm hữu thân xác người đó. Tên phản diện này cũng có thể triệu tập một số sinh vật ma quỷ khác để làm tay sai của mình, Nightmare có thể triệu hồi thú cưỡi của hắn ta, con ngựa Dreamstalker khi cần thiết.

  Với sức mạnh Dark Dimension powers, Dormammu có thể chiến đấu với một trong những thực thể vũ trụ kể trên, nhưng Nightmare lại có thể đối mặt với tất cả trong số đó mà không hề sợ hãi. Có nhiều tin đồn rằng Nightmare thậm chí sẽ xuất hiện trong MCU với vai trò là phản diện chính của Doctor Strange in the Multiverse of Madness. Nếu đúng như vậy, Doctor Strange của MCU sẽ phải đối mặt với kẻ thù mạnh nhất mà anh từng gặp trong truyện tranh.

  Nightmare sẽ là phản diện tiếp theo của Doctor Strange, khi xuất hiện trong MCU nhân vật này sẽ còn mạnh hơn Dormammu rất nhiều - Ảnh 4.

  Nightmare đã được chứng minh có khả năng đánh bại cùng lúc hai á thần Trái Đất, một Eternal, một Elder God một cách dễ dàng thông qua phép thuật khi thao túng nỗi sợ hãi tồi tệ nhất của họ từ những kẽ hở tối tăm nhất trong tâm trí họ. Nightmare gần như bất tử, miễn là có những sinh vật nằm mơ, Nightmar sẽ luôn tồn tại. Hắn ta có thể bị đánh bại, nhưng không bao giờ có thể thực sự bị tiêu diệt.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày