Vì sao khi Bruce Banner và Hulk lại kết hợp với nhau yếu hơn Hulk ban đầu?

  Đức Khương,  

  Sức mạnh của Hulk kết hợp với trí tuệ của Bruce Banner nghe giống như một sự kết hợp hoàn hảo, nhưng trong Maestro # 4, Marvel đã chứng minh rằng điều đó có thể không phải là sự lựa chọn tốt nhất.

  Maestro - phiên bản ác quỷ trong tương lai của Hulk là sự kết hợp giữa bộ não của Bruce Banner với sức mạnh của bản ngã xanh to lớn của anh. Nghe có vẻ đây sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo, thế nhưng Marvel lại đưa ra một lý do khá chính đáng để giải thích tại sao Banner và Hulk thực sự nên tách biệt nhau.

  Loạt truyện Maestro của Peter David, một trong những người đồng sáng tạo nhân vật, cùng với George Pérez, đã đưa ra câu chuyện nguồn gốc chi tiết về cách Hulk trở thành một nhà độc tài trong tương lai hậu khải huyền của Trái Đất.

  Vì sao khi Bruce Banner và Hulk lại kết hợp với nhau yếu hơn Hulk ban đầu? - Ảnh 1.

  Trong dòng thời gian này, Hulk và Banner đã hợp nhất rất lâu trước khi thế giới kết thúc, tương tự như sự biến đổi của Smart Hulk được thấy trong Avengers: Endgame. Trong số đầu tiên, Hulk tỉnh dậy trong một cơ sở AIM dưới lòng đất, nơi anh ta đã bị mắc kẹt trong nhiều năm.

  Sau khi rời khỏi căn cứ và nhìn thấy những gì đã thay đổi Trái Đất, Hulk đã phát triển lòng căm thù loài người và dẫn đến việc anh ta cố gắng hạ bệ Hercules để trở thành "Maestro" của Dystopia, một thành phố của những người còn sống sót.

  Trong Maestro # 4, Hulk cố gắng chiếm lấy Dystopia bằng vũ lực với một đội quân chó săn robot, nhưng những con chó săn này thậm chí không làm khó được Hercules và ngay cả bản thân Hulk cũng không làm được gì tốt hơn.

  Vị thần Sức mạnh trên đỉnh Olympian đã dễ dàng né tránh các đòn tấn công của anh, sau đó tiến hành đập Hulk xuống đất giống như anh ta đã làm với Loki trong The Avengers.

  Hercules tiếp tục chế nhạo Hulk vốn đã nổi máu điên, nói rằn: "Hãy trở lại khi bản thân không còn suy nghĩ quá nhiều, điều này sẽ không ngăn cản sức mạnh của ngươi. Sức mạnh của ngươi đến từ cơn tức giận chứ không phải lý trí. Ngươi càng điên cuồng thì sẽ càng mạnh mẽ. Nhưng giờ đây ngươi đã đánh mất đi chính bản thân mình rồi. Bộ não của Banner đã kiểm soát sức mạnh của ngươi".

  Cuộc chiến sau đó đã kết thúc với việc Hulk đầu hàng, chấp nhận thực tế rằng nếu anh ta muốn đánh bại Hercules, anh buộc phải bỏ đi sự kiểm soát từ bộ não của Banner.

  Vì sao khi Bruce Banner và Hulk lại kết hợp với nhau yếu hơn Hulk ban đầu? - Ảnh 2.

  Hercules ra mắt trong Avengers #10 (tháng 11 năm 1964), với vai trò là tay sai của Immortus. Sự xuất hiện chính thức lần đầu tiên của nhân vật này trong Vũ trụ Marvel là trong Journey into Mystery Annual #1 (1965), được miêu tả như một đối thủ của thần sấm Thor. Năm 2008, Hercules ra mắt trong loạt truyện riêng của mình với tiêu đề The Incredible Hercules. Hercules được IGN xếp hạng 21 trong "Top 50 Avengers. Nhân vật được lấy từ thần thoại và được viết bởi nhà văn kiêm biên tập viên Stan Lee và họa sĩ/ chủ ý tưởng nhân vật,Jack Kirby.

  Hercules có thể đã thắng trận này một cách dễ dàng, nhưng ngay cả anh ta cũng thừa nhận rằng mọi thứ có thể đã khác đi nếu anh ta chống lại Hulk ban đầu.

  Việc kết hợp giữa trí tuệ của Banner và sức mạnh của Hulk có vẻ như là một điều hoàn hảo, nhưng nó đã lấy đi một khía cạnh quan trọng để làm cho Hulk trở nên mạnh mẽ: cơn thịnh nộ của anh ta.

  Chắc chắn rằng Banner vẫn có thể nổi giận, nhưng trí tuệ của anh ấy đã kiểm soát bản thân và không thể không nhận ra khi nào mình bị áp đảo, điều này khiến anh ấy không thể thực sự bộc lộ được hết sức mạnh của mình trong một cuộc chiến.

  Ngược lại, Hulk ban đầu lại sở hữu sức mạnh lớn hơn bởi vì anh không ngần ngại liên tục phẫn nộ và dồn nó vào một đối thủ mạnh hơn, sức mạnh của anh ta cũng tăng lên cùng với sự tức giận cho đến khi chiến thắng.

  Bộ não của Banner đã vô tình đặt ra giới hạn về mức sức mạnh của Hulk, trong khi trước đó, sức mạnh của anh là vô hạn, cũng như cơn thịnh nộ của anh vậy.

  Xuất hiện lần đầu tiên trong bộ truyện INCREDIBLE HULK: FUTURE IMPERFECT, Maestro là phiên bản bạo chúa Hulk của một thế giới hậu tận thế. Ở một tương lai không xa, nhân loại đã tự giết hại lẫn nhau bằng bom hạt nhân, khiến những thảm họa diễn ra trên khắp hành tinh và lấy đi mạng sống của những siêu anh hùng.

  Tuy nhiên, những phóng xạ mà con người tạo ra không những không hề giết Hulk, mà còn khiến hắn trở nên điên loạn hơn rồi trở thành Maestro. Trong đống hoang tàn của thế giới cũ, Maestro xây dựng Dystopia và trở thành kẻ độc tài thống trị tất cả, lấy những gì mình muốn và hủy diệt thứ mình không thích.

  Maestro ở tương lai này là kẻ chỉ biết rượu chè gái gú suốt cả ngày mà không hề quan tâm đến dân chúng của Dystopia khiến họ bần cùng khốn khó.

  Bản chất của Maestro vẫn là Hulk, sở hữu tất cả sức mạnh của Hulk, hầu hết được tăng cường nhờ tiếp xúc với bức xạ liên tục từ đó có sức mạnh cực cao, cũng như tốc độ, sức bền và sức chịu đựng siêu phàm.

  Maestro là một chiến binh giàu kinh nghiệm, thông minh và xảo quyệt một cách nguy hiểm, và là một người có tài năng thao túng sắc sảo.


  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày